Ngày đưa:  11/07/2017 04:05:18 PM
Nhịp cầu nối những yêu thương
Thông qua Hội nạn nhân da cam huyện Nghĩa Hành, sáng ngày 10/7/2017, tại nhà sinh hoạt văn hóa xã Hành Nhân, Công ty TNHH – SX TMDV MTV Minh Lan, thành phố Hồ Chí Minh tiến hành hỗ trợ gạo ăn lâu dài cho 50 nạn nhân da cam trên địa bàn xã Hành Nhân bắt đầu từ tháng 7/2017.

Lãnh đạo UBND xã và Hội nạn nhân da cam xã Hành Nhân, tặng quà cho các nạn nhân

 Mặc dù việc đi lại khó khăn do bệnh tật nhưng bà Đoàn Thị Bốn, 71 tuổi, ở thôn Nghĩa Lâm, vẫn nhờ người cháu đưa tới nhà sinh hoạt văn hóa xã Hành Nhân từ rất sớm để được tận tay nhận món quà của nhà hảo tâm gửi tặng.

Bà Bốn chia sẻ: “Bản thân bị khuyết tật vận động bẩm sinh, sau khi cha mẹ qua đời, anh chị em có gia đình riêng, bà phải sống một mình từ nhiều năm nay. Ngoài khoản tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, bà luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Nay lại được nhà hảo tâm hỗ trợ 10 kg gạo/tháng, bà rất vui vì cuộc sống đỡ chật vật hơn”.

Ông Nguyễn Nhật Hùng, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam xã Hành Nhân cho biết: Trên địa bàn xã hiện có 54 nạn nhân chất độc da cam. Trong đó có 15 nạn nhân là con em những người tham gia kháng chiến.

Thời gian qua, Hội nạn nhân da cam xã Hành Nhân phối hợp với Mặt trận và hội, đoàn thể, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ 650 suất quà, hỗ trợ xây mới nhà ở cho 10 đối tượng, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Cùng với xã Hành Nhân, Hội nạn nhân da cam các xã, thị trấn trong huyện luôn tích cực trong công tác phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan, giải quyết kịp thời các chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng, trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quy định của Nhà nước và trở thành cầu nối những tấm lòng nhân ái đến từ mọi miền đất nước nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn và động viên những nạn nhân nghèo vươn lên trong cuộc sống./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567294
Đang trực tuyến: 107