Ngày đưa:  17/07/2017 02:57:28 PM
Lực lượng vũ trang Nghĩa Hành với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), lực lượng vũ trang huyện Nghĩa Hành đang có nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện và xã Hành Dũng tặng quà, động viên anh Phạm Ngọc Thiệu, thôn An Định, xã Hành Dũng

 Là Bộ đội phục viên xuất ngũ trở về địa phương, anh Phạm Ngọc Thiệu, ở thôn An Định, xã Hành Dũng, tiếp tục gia nhập lực lượng Dân quân tự vệ và đảm nhận cương vị Thôn Đội trưởng. Đầu năm 2017, trong một lần đi công việc, anh gặp tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Trong thời gian nằm viện điều trị gần 2 tháng cũng như khi trở về nhà, sự quan tâm, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cấp ủy Đảng, chính quyền, bà con lối xóm, đặc biệt là những món quà ấm áp nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương là nguồn động viên để anh Thiệu vượt qua khó khăn, sớm ổn định sức khỏe. 

Sau một thời gian đẩy nhanh tiến độ thi công, ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” của gia đình ông Cao Văn Thành, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh, đang dần hoàn thiện. Cả hai vợ chồng ông đều là Thương binh hạng 3/4, tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 xây dựng cách đây 30 năm cũng xuống cấp rệu rã. Được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện hỗ trợ 70 triệu đồng và người thân giúp đỡ, ông đã kịp xây dựng lại ngôi nhà kiên cố, khang trang và có cả căn gác để tránh lũ.

Ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện của gia đình ông Cao Văn Thành, thôn An Ba, xã Hành Thịnh

Với trách nhiệm và tình cảm tri ân đối với những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành đã tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho nhiều gia đình có công với cách mạng, gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh cho cán bộ quân đội nghỉ hưu, cựu quân nhân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang gặp rủi ro, hoạn nạn, huy động cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những phần việc cụ thể, thiết thực. 

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Nghĩa Hành dọn vệ sinh, thắp hương các  phần mộ tại  Nghĩa trang liệt sĩ xã Hành Thiện

Triển khai hiệu quả các chương trình hành động hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), lực lượng vũ trang huyện Nghĩa Hành đang góp phần làm đẹp thêm những giá trị nhân văn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam./

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567201
Đang trực tuyến: 103