Ngày đưa:  20/07/2017 04:45:17 PM
Huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ trao tặng huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ
Sáng ngày 20/7/2017, UBND huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Quang cảnh buỗi lễ

 Đến dự có bà Trần Thị Hương, phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, ông Lữ Đình Phô, Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy, bà Võ Thị Kim Anh- Phó chủ tịch HĐND huyện, Bùi Đình Thời- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện , lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng các thân nhân liệt sĩ.

Tại buổi lễ, UBND huyện Nghĩa Hành đã trao tặng 127 Huân chương Độc lập của Chủ Tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các gia đình có nhiều liệt sĩ. Trong đó: 04 Huân chương Độc lập hạng nhất; 11 huân chương Độc lập hạng nhì và 112 Huân chương Độc lập hạng ba. 

Nghĩa Hành là huyện có truyền thống cách mạng, nhân dân và cán bộ huyện được Chủ tịch nước tặng danh hiệu " Huyện anh hùng" vào năm 2006. Toàn huyện có 412 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2.124 liệt sĩ, 1.624 thương binh, 104 bệnh binh , 4.803 đối tượng chính sách , 575 nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.

Bà Trần Thị Hương, phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, ông Lữ Đình Phô-Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao huân chương độc lập hạng nhất

Huyện Nghĩa Hành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng đã chiến đấu hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong thời gian tới, UBND huyện Nghĩa Hành sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đãi ngộ đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; tạo điều kiện cho những đối tượng chính sách có cuộc sống ổn định hơn. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, bày tỏ lòng thành kính, tôn vinh đến các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ nền độc lập tư do của Tổ Quốc. 

Ông Lữ Đình Phô-Phó bí thư thường trực Huyện ủy và ông Bùi Đình Thời- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện trao huân chương độc lập cho các thân nhân liệt sĩ

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thân nhân của các gia đình liệt sỹ vẫn phát huy truyền thống tốt đẹp của cha anh, nêu cao tinh thần cách mạng, cùng với  chính quyền địa phương chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Nghĩa Hành  ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước để có ngày hoà bình độc lập hôm nay.

Ông Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy và bà Võ Thị Kim Anh- Phó chủ tịch HĐND huyện trao huân chương độc lập cho các thân nhân liệt sĩ

Chiến tranh luôn gây mất mát, đau thương , mất mát lớn nhất là mất mát về con người; đau thương lớn nhất là nỗi đau của các bậc sinh thành mất con, vợ chồng, anh em mất đi một phần ruột thịt của mình. Cuộc kháng chiến đã lùi xa , nhưng các gia đình có người thân hy sinh vẫn sống kỷ niệm không phai, hình ảnh không mờ của những người thân yêu nhất. Những hy sinh, mất mát đó đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo. Trong những năm qua, tuy huyện nhà còn khó khăn, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể luôn quan tâm chăm sóc gia đình chính sách và thường xuyên thăm hỏi động viên chăm lo về vật chất và tinh thần. Ngoài ra, Huyện ủy, UBND huyện còn chủ động chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ cho các đối tượng chính sách như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội , giải quyết đất cho gia đình hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở, hỗ trợ cây trồng, vật nuôi để thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế.. vv.

Tuy chưa đủ so với nhu cầu thực tế, nhưng đó cũng là sự nỗ lực cố gắng lớn của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà, đã góp phần tích cực vào việc cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, trong đó có các gia đình có nhiều người thân hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749867
Đang trực tuyến: 129