Ngày đưa:  25/07/2017 04:27:00 PM
UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu và tập thể , cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa "
Sáng 24/7, tại Hội trường huyện, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu và tập thể , cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa".

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Toàn, Đ/C Phan Bình- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đ/C Lữ Đình Phô, Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy; Huỳnh Lòa- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đ/c Bùi Đình Thời, Đàm Bàng- Phó chủ tịch UBND huyện ; Đ/c Huỳnh Lúa- Trưởng ban dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn  cùng 50 đối tượng tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn người có công trong huyện.

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huyện Nghĩa Hành có 2.110 liệt sĩ; 50 cán bộ lão thành cách mạng; 67 cán bộ tiền khởi nghĩa;  1.600 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;  410 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 2.000 đối tượng người có công với cách mạng khác.   Những năm qua, huyện ban hành nhiều chế độ chính sách ưu đãi người có công đặc thù như: Hỗ trợ cải thiện nhà ở 358 gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với số tiền trên 12 tỷ đồng; Chăm sóc sức khỏe; chính sách tín dụng, đào tạo nghề, tạo việc làm; hỗ trợ giống, tư liệu để phát triển sản xuất vv...

Nhằm nâng cao sức khỏe đối với người có công, hàng năm huyện đã tổ chức điều dưỡng tập trung luân phiên và tại gia đình cho trên 1.000 đối tượng, với kinh phí trên 1 tỷ đồng. Kết hợp công tác điều dưỡng, huyện tổ chức đưa người có công tiêu biểu đi viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Thủ đô Hà Nội.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm , các địa phương trong huyện đã tiến hành trùng tu, sữa chữa, nâng cấp bia, vỏ mộ, đài tưởng niệm của 10 Nghĩa trang liệt sĩ. Từ năm 2015 đến nay đã nâng cấp, sữa chữa cho 08 Nghĩa trang liệt sĩ các xã, thị trấn với kinh phí trên 5,9 tỷ đồng. Ngoài ra huyện cũng trích kinh phí nâng cấp, sữa chữa Nghĩa trang liệt sĩ xã Hành Tín Đông và  Đài tưởng niệm huyện với kinh phí gần 1 tỷ đồng vv..

Đ/C Phan Bình- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

 Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Bình -Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chúc sức khỏe các vị đại biểu và bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng… Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Hành luôn ghi nhớ, biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, cá nhân cần coi trọng việc thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công; Thường xuyên quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương chính sách ưu đãi đối với người có công; Tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần xây dựng quê hương; Phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công, thúc đẩy các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” phong phú, hiệu quả, thiết thực hơn; Đẩy mạnh tuyên truyền truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, để mọi người nhận thức sâu sắc, trân trọng tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ và những người có công.

 Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc cùng tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Hành đối với những người có công với cách mạng, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ Nghĩa Hành ; biểu dương tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tinh thần vượt khó và sự gương mẫu của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đợt này, huyện đã trao giấy khen 08 cơ quan đơn vị; 05 cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và 15 người có công với cách mạng là đại diện cho những tấm gương tiêu biểu của thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong huyện .

 Nhân dịp này, bà Cù Thị Thanh Mai- Phó tổng giám đốc Công ty TNHH kiểm toán và thẩm định giá M&H- Trưởng đại diện văn phòng Công ty tại Quảng Ngãi tặng 30 triệu đồng vào quỹ " Đền ơn đáp nghĩa" huyện Nghĩa Hành./.

Bài ảnh: Ngọc Diệu-Bích Loan

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571086
Đang trực tuyến: 104