Ngày đưa:  27/07/2017 02:57:36 PM
Nghĩa Hành gặp mặt Cựu tù chính trị yêu nước nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng ngày 25/7, Hội tù chính trị yêu nước huyện Nghĩa Hành tổ chức gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bị địch bắt ở tù Côn Đảo, Phú Quốc.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời và gần 50 Cựu tù Côn Đảo, Phú Quốc hiện đang sinh sống ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong không khí ấm áp, thân mật thắm tình đồng chí, đồng đội, các Cựu tù năm xưa cùng nhau ôn lại những tháng năm gian khổ nhưng rất đỗi oanh liệt khi hàng ngày phải đối mặt với muôn vàn thủ đoạn tàn ác của kẻ thù hòng làm lay chuyển ý chí sắt đá của những con người gan sắt, dạ vàng, luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy: “Gạo đem vào giã bao đau đớn, Gạo giã xong rồi trắng tựa bông, Sống ở trên đời người cũng vậy, Gian nan rèn luyện mới thành công”, một lòng trung kiên với Đảng, với cách mạng.

Ông Bùi Thanh Nhân, Cựu tù chính trị yêu nước, hiện đang sinh sống ở thôn Long Bình, xã Hành Tín Tây, xúc động chia sẻ: “Bây giờ hồi tưởng lại những tháng năm bị địch bắt tù đày, bị tra tấn dã man cả về thể xác lẫn tinh thần, tôi và các đồng chí, đồng đội còn sống để về gặp mặt hôm nay đều nhờ một niềm tin sắt son vào Đảng và Bác Hồ kính yêu. Bọn cai ngục dùng mọi thủ đoạn để triệt tiêu ý chí chiến đấu của người cộng sản nhưng Chi bộ Đảng trong tù vẫn hoạt động là nguồn động viên, là điểm tựa tinh thần để anh em vượt qua được những cám dỗ, những đau đớn của đòn thù, quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng...”.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Nghĩa Hành có trên 520 cán bộ, chiến sĩ tham gia cách mạng bị địch bắt tù đày. Trong đó có nhiều người bị giam cầm ở Côn Đảo và Phú Quốc, hai trong số những nhà tù được xem là địa ngục trần gian bởi mức độ tàn ác dã man của kẻ thù và sự khắc nghiệt của khí hậu thời tiết.

Sau ngày đất nước thống nhất, Cựu tù chính trị yêu nước huyện Nghĩa Hành tiếp tục nêu cao tinh thần “Sống trong tù kiên trung, bất khuất, sống ngoài đời tình nghĩa thủy chung”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, trở thành những tấm gương sáng cho tuổi trẻ noi theo.

Thay mặt huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời, bày tỏ lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân, trước những cống hiến hy sinh của Cựu tù chính trị yêu nước trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc cũng như những đóng góp trong công cuộc xây dựng, kiến thiết quê hương.

Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng trong thời gian tới, Cựu tù chính trị yêu nước trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống, góp sức chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong huyện thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571078
Đang trực tuyến: 113