Ngày đưa:  27/07/2017 03:02:10 PM
Huyện Nghĩa Hành tổ chức gặp mặt thương binh, con liệt sĩ đang công tác trên địa bàn huyện
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 26/7, tại Hội trường huyện, huyện Nghĩa Hành tổ chức gặp mặt thương binh và con liệt sĩ đang công tác trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

 Dự buổi gặp mặt có Đ/C Phan Bình-Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, Đ/C Huỳnh Lòa- Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Đ/C Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành cùng 15 thương binh và 29 con liệt sĩ đang công tác trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt , trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

 Trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huyện Nghĩa Hành có 2.110 liệt sĩ; 50 cán bộ lão thành cách mạng; 67 cán bộ tiền khởi nghĩa; trên 1.600 thương, bệnh binh; 410 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 2.000 đối tượng người có công với cách mạng khác.  Hiện nay , đối tượng còn sống đang hưởng chế độ trợ cấp là 2.779 đối tượng, trong đó: 03 cán bộ tiền khởi nghĩa; 26 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 1.323 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 99 bệnh binh; 174 người có công giúp đỡ cách mạng; 285 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ; 869 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và bị địch bắt tù, đày.

Công tác " Đền ơn đáp nghĩa" , chăm lo cho gia đình chính sách được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quan tâm, giúp đỡ trên mọi lĩnh vực kể cả về vật chất và tinh thần. Những năm qua, huyện  Nghĩa Hành đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cải thiện nhà ở 358 gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với số tiền trên 12 tỷ đồng. Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thương binh-liệt sĩ 27/7, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngoài tiền quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, UBND huyện trích ngân sách từ 100-150 triệu đồng để tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình người có công. Riêng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ năm 2017, UBND huyện trích ngân sách hơn 2,2 tỷ đồng để đối ứng, sữa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ ở các xã, Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện và thăm tặng quà cho người có công với cách mạng. Đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, huyện Nghĩa Hành giành sự quan tâm đặc biệt, đã trở thành một chương trình lớn trong nhân thức của mỗi người. Đến nay toàn huyện có 410 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 26 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế-xã hội trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng suốt đời. 100% Mẹ đều có nhà ở ổn định. Công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, công tác chăm sóc, giữ gìn, tu bổ, nâng cấp các ngôi mộ liệt sĩ cũng được quan tâm chu đáo. Ngoài ra , huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách được vay vốn thông qua các ngân hàng, nhất là Ngân hàng chính xã hội để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống; Con gia đình chính sách được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi trong học tập và được ưu tiên xét tuyển trong giải quyết việc làm sau khi ra trường.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Nghĩa Hành tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo pháp lệnh ưu đãi người có công; tập trung thực hiện các chương trình tình nghĩa; nâng cao chất lượng xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ; quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và hỗ trợ những gia đình có công gặp khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, đồng thời góp phần quan trọng trong việc xây dựng huyện nhà trở thành huyện nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/C Phan Bình-Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện bày tỏ hy vọng các đại biểu là thương binh; Con liệt sĩ đang công tác trên địa bàn huyện sẽ  tiếp tục phát huy truyền thống và kế tục sự nghiệp Cách mạng của cha anh trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, không ngừng phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành những người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu. “Dù đang công tác ở bất cứ đâu với cương vị, chức vụ nào cũng ghi lòng tạc dạ những tình cảm thiên liêng quý báu, cùng nhau “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hành chăm lo đời sống gia đình chính sách đảm bảo về vật chất, vui vẻ về tinh thần.”

Bài ảnh: NGỌC DIỆU-BÍCH LOAN

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571163
Đang trực tuyến: 80