Ngày đưa:  09/08/2017 04:53:21 PM
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có buổi làm việc với huyện Nghĩa Hành
Sáng ngày 9/8, tại Hội trường UBND huyện , Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có buổi làm việc với huyện Nghĩa Hành về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng và xây dựng nông thôn mới trong 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại của năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc

 Tham dự buổi làm việc còn có  lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Ở huyện có ông Phan Bình- Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, Ông Lữ Đình Phô- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Huỳnh Lòa - Phó Bí thư huyện ủy- chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện,  cùng Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành và Chủ tịch UBND 12 xã, thị trấn.

Với những kết quả đã đạt được trong 7 tháng đầu năm, huyện Nghĩa Hành cần tiếp tục nỗ lực để thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong đó tập trung mọi nguồn lực để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017. Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch UBND Trần Ngọc Căng tại buổi làm việc với huyện Nghĩa Hành.

Trong 7 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội ở huyện Nghĩa Hành đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổng giá trị sản xuất hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 5,72% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 263 tỷ đồng, đạt gần 92% chỉ tiêu tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa-xã hội cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, số lượng trường đạt chuẩn Quốc gia được nâng lên 41/41 trường, 100% Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 6%.

Điểm nổi bật trong 7 tháng đầu năm là huyện có thêm 6 xã đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới, nâng số lượng xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới của huyện lên 9/11 xã. 2 xã còn lại là Hành Tín Tây và Hành Dũng đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí còn lại để hoàn thành, đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay. Huyện hiện có 6/9 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. 3 tiêu chí chưa đạt nông thôn mới gồm: quy hoach, văn hóa và giáo dục.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Nghĩa Hành trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Để hoàn thành vượt và đạt các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng yêu cầu huyện Nghĩa Hành cần tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế. Trong đó, đôn đốc , đầy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng công tác dồn điền đổi thửa những nơi có điều kiện, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cây ăn quả. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp Đồng Dinh, kêu gọi các đầu tư vào cụm thay thế cho các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động đồng thời hoàn thành quy họach chi tiết cụm công nghiệp Hành Đức – Hành Minh; tập trung phát triển dịch vụ du lịch; đẩy nhanh việc xây dựng và giải ngân các công trình trọng điểm. Về giảm nghèo, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, ngoài việc xây nhà ở, huyện chú ý phát triển sản xuất , dịch vụ để nâng co thu nhập cho người dân, phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 5% vào cuối năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, bên cạnh các nhiệm vụ trên, huyện Nghĩa Hành cần tập trung mọi nguồn lực để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tập trung xây dựng hệ thống chính trị  vững chắc ; tuyên truyền vận động để cán bộ và nhân dân cùng tham gia đóng góp vào xây dựng nông  thôn mới.

Huyện cần hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ để trình gửi trung ương để sớm về đích nông thôn mới, trình hồ sơ tháng 9 , gửi hồ sơ cho trung ương tháng 10 để cuối năm công nhận.

Về các kiến nghị của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất hỗ trợ 5 tỷ đồng để sữa chữa nâng cấp cơ sở trường Huỳnh Thúc Kháng cũ thành Trung tâm văn hóa thể thao. Với các kiến nghị như đầu tư hơn 91 tỷ đồng để hoàn thiện hạ tầng nông thôn ở các xã khó khăn; nước sinh hoạt cho đồng bào thiểu số , đầu tư xây dựng cầu ngập lũ, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư , Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn khảo sát và có đề xuất trình UBND tỉnh để bố trí nguồn vốn.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755143
Đang trực tuyến: 21