Ngày đưa:  17/08/2017 03:57:32 PM
Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Hành tổ chức thành công đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ (2017 - 2022)
Sáng 13.8.2017, Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Hành tổ chức đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ (2017 - 2022).

 Dự đại hội có ông  Đào Văn Hanh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, ông Lữ Đình Phô - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Bùi Đình Thời - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 124 đại biểu chính thức đại diện cho 1.200 hội viên Cựu TNXP toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Đến nay, huyện Nghĩa Hành  đã thành lập được 12 hội Cựu TNXP  ở 12 xã, thị trấn, với  59  chi hội ở thôn, tổ dân phố.

Nhiệm kỳ qua,  Hội đã huy động được trên 10 triệu đồng giúp đồng bào bị thiệt hại do lũ bão, ủng hộ đồng bào biển đảo. Huyện hội và các xã thị trấn xây dựng được Quỹ Nghĩa tình đồng đội trên 100 triệu đồng, nguồn quỹ  này cho các hội viên khó khăn vay, mượn phát triển kinh tế.  Hội đã tranh thủ  sự hỗ trợ của tỉnh hội, Mặt Trận TQVN các cấp, các nhà hảo tâm  trên 01 tỷ đồng trao 14 sổ tiết kiệm,  xây mới - sữa chửa 17 nhà tình nghĩa, trao, tặng quà và khám chữa bệnh miễm phí cho  hàng trăm hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  

Nhiệm kỳ (2017 - 2022), Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Hành tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Phát huy  truyền thống người chiến sĩ cách mạng, truyền thống lực lượng TNXP ra sức rèn luyện đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các cấp hội tiếp tục  điều tra số Cựu TNXP chưa được hưởng chế độ theo quy định để lập thủ tục đề nghị Đảng và Nhà nước giải quyết chế độ cho những TNXP này.

Đại hội đã thống nhất hiệp thương bầu  ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội, Ban Thường vụ và Ban kiểm tra.

Ban chấp hành

Ông Phan Anh Tính - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, nhiệm kỳ (2012 - 2017) được đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện ( nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Đ/C Lữ Đình Phô- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng bức trướng cho Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Hành

Phát biểu tại đại hội Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bùi Đình Thời  đánh giá cao những kết quả  Hội Cựu TNXP  huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhất trí cao với mục  tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bùi Đình Thời  cũng lưu ý các cấp Hội của huyện Nghĩa Hành cần tiếp tục làm tốt vai trò là nhân chứng lịch sử, giải quyết chế độ chính sách cho hội viên, đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình  đồng đội và giáo dục truyền thống cho thế hệ trể để đáp ứng được yêu cầu  nhiệm vụ trong tình hình mới. Tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, các cấp Hội Cựu TNXP của huyện  sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Dịp này, 03 cá nhân được nhận huy hiệu cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác của Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam; 10 tập thể,  cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội cựu thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2012-2017 .

Bài, ảnh:  Bích Loan - Ngọc Diệu

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755142
Đang trực tuyến: 20