Ngày đưa:  24/08/2017 08:22:28 AM
Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới 2017-2018
Ngày 20/8/2017, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khai giảng năm học mới 2017-2018. Dự khai giảng có Đ/C Trần Văn Minh-Phó bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đặng Văn Minh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đ/C Lê Quang Thích- Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh .

Quang cảnh lễ khai giảng

 Ở huyện có Đ/C Phan Bình- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành cùng 133 học sinh của trường. Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập dựa vào cộng đồng, được hình thành từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn - nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài gòn Giải Phóng. Trong đó, mẹ ruột của cố nhà báo Võ Hồng Sơn hiến tặng hơn 4.500m² đất để xây dựng Trung tâm.

Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, năm học 2017-2018, trung tâm có 32 cán bộ, nhân viên, là nơi nuôi dạy 133 em học sinh là con em bị khuyết tật của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó bậc tiểu học và THCS có 116 em và 17 thanh thiếu niên xin học nghề.

Ngoài dạy văn hóa, trung tâm còn là nơi nuôi dưỡng, phát triển năng khiếu và hướng nghiệp dạy nghề cho các em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Trần thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, cho biết toàn bộ cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động của trung tâm đều do sự đóng góp của các tổ chức, các nhà hảo tâm với mục đích nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy văn hóa, phát triển năng khiếu cho các em học sinh khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học và nội trú cho học sinh khuyết tật, trung tâm cũng đã xây dựng khu vui chơi, vườn rau sạch với sự góp công của các phụ huynh học sinh để đảm bảo nguồn rau sạch cho các em sử dụng hàng ngày.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, vợ cố nhà báo Võ Hồng Sơn, cho biết: Bằng trách nhiệm và tình yêu thương sâu sắc đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, sự tận tình của các thầy cô và cán bộ, nhân viên của trung tâm đã xây dựng một môi trường giáo dục hòa nhập để các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được học tập, vui chơi, kết bạn cùng nhau; các cháu tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... đã tạo điều kiện, đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần để rung tâm hoạt động ổn định, tạo điều kiện tốt nhất cho các em ăn học" - Ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết từ khi Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đi vào hoạt động đã giúp địa phương nuôi dạy trẻ khuyết tật, tạo cho các em có môi trường học tập và vui chơi tốt. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành, Thị trấn Chợ Chùa sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để Trung tâm hoạt động thuận lợi nhất.

Techcombank ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Ngoài ra, cán bộ, PV-CNV và bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn hỗ trợ 60 triệu đồng. Đồng thời, thông qua Báo SGGP, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước (HFIC) ủng hộ 50 triệu đồng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tiền ủng hộ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi)

Ngọc Diệu-Bích Loan

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755126
Đang trực tuyến: 6