Ngày đưa:  28/08/2017 04:51:38 PM
Nghĩa Hành sẵn sàng bước vào năm học mới
Huyện Nghĩa Hành hiện có 44 trường học, trong đó có 12 Trường mầm non, 17 trường tiểu học, 12 trường THCS và 3 Trường THPT. Dự kiến, năm học 2017 - 2018 này sẽ có gần 16 nghìn học sinh ra lớp. Đến thời điểm này, huyện Nghĩa Hành đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để thầy cô giáo và học sinh bước vào năm học mới 2017 - 2018.

Trường mầm non thị trấn sơn sửa lại để bước vào năm học mới

 Để chuẩn bị cơ sở vật chất chất cho năm học mới, từ  nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND huyện và nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên của trường. Trường mầm non thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành đã đầu tư 580 triệu đồng xây mới 02 phòng học, làm mới nhà bếp, quét vôi, sơn  sửa lại  toàn bộ phòng học, tường rào cổng ngõ, trang trí lại toàn bộ phòng học ở cả 03 điểm trường. Sẵn sàng đón 400 cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo vào nuôi dạy bán trú trong năm học này.

Cô Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường mầm non TT Chợ Chùa  cho biết: Từ đầu tháng 8, cán bộ giáo viên của trường đã tập trung và lo trang trí lại các góc chơi, bảng biểu  và làm đồ chơi ở lớp , tập thể nhà trường quyết tâm tạo mọi điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như đồ dùng đồ chơi để giúp các cháu bước vào năm học mới có một môi trường học tập thật khang trang, sạch đẹp và tạo tâm thế vui tươi phấn khởi khi bước vào năm học mới.

Cô giáo mầm non trang trí góc học tập

Còn tại trường Tiểu học Hành Minh cùng với  việc được các cấp, các ngành hỗ trợ kinh phí sơn,  sửa lại 04 phòng học xuống cấp. Năm học mới này trường được UBND huyện cấp mới 45 bộ bàn ghế học sinh theo đúng qui chuẩn của Bộ GD&ĐT. Giúp các em học sinh thuận lợi trong việc  học theo nhóm, theo tổ. Thầy Nguyễn Đức Khánh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hành Minh cho biết: Hiện tại cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị của trường đảm bảo khai giảng năm học mới , tuyển sinh đã huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1. Về bàn ghế mới theo mẫu mới chuẩn của bộ thì rất tiện để học sinh khi cần sinh hoạt nhóm , học nhóm thì day lại bàn nhanh hơn và sắp xếp đẹp hơn.

Chuẩn bị cho năm học mới 2017 -2018,  huyện Nghĩa Hành đã trích nguồn ngân sách huyện 7,2 tỷ đồng  để  xây dựng thêm 07 phòng học mới cho các Trường Mầm non Hành Phước, Thị trấn Chợ Chùa và Tiểu học Hành Tín Tây.  Sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị  dạy và học ở tất cả các bậc học và cấp 325 bộ bàn ghế  học sinh theo qui chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Riêng về việc thiếu 120  giáo viên ở các cấp học từ mầm non đến THCS và 27 nhân viên cấp dưỡng của bậc học mầm non. Trước khi chờ Sở nội vụ cho cho chủ trương thi tuyển dụng, huyện Nghĩa Hành thành lập hội đồng xét hợp đồng có thời hạn và phân đủ số lượng giáo viên,  nhân viên cấp dưỡng về cho tất cả các trường trước ngày 5 tháng 9. Bảo đảm cho việc dạy và học ở các trường đạt được kết quả tốt nhất. Ông Chế Thanh Vũ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hành cho biết:  Phòng giáo dục đào tạo đã có bước chuẩn bị để các trường thật sự là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường , công tác thứ nhất là công tác giáo viên, Phòng giáo dục đào tạo tham mưu cho UBND huyện có đủ số lượng giáo viên ở 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS cũng như đầy đủ cơ sở vật chất , trang thiết bị dạy học. Với sự chuẩn bị chu đáo tôi tin tưởng rằng năm học mới 2017-2018, ngành giáo dục huyện Nghĩa Hành sẽ đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi , xứng đáng với 41/41 trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường tiểu học Hành Minh

Với Sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt là yếu tố quyết định để huyện Nghĩa Hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra trong năm học mới 2017 – 2018. Cũng như giữ vững mục tiêu 100% số trường từ bậc mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và hướng đến năm 2020 có thêm 02 trường mầm non, 03 trường tiểu học đạt  chuẩn quốc gia mức độ 2.

Bài và ảnh: Bích Loan-Ngọc Diệu

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755169
Đang trực tuyến: 41