Ngày đưa:  27/09/2017 07:44:29 AM
Trên công trường xây dựng cầu Hành Tín
Những ngày này, khí thế lao động tại công trường xây dựng cầu Hành Tín đang được tập trung cao độ, để sớm hoàn thành một số hạng mục thuộc phần hạ bộ trước khi mùa mưa lũ về.

Cầu Hành Tín đang thi công vươn dài nối đôi bờ sông Vệ

 Có mặt tại công trường xây dựng cầu Hành Tín vào một ngày cuối tháng 9, chúng tôi cảm nhận được tinh thần làm việc hăng say của công nhân tại đây.

Tiếng ầm ì của các loại xe cơ giới, tiếng gõ, tiếng hàn,… phá tan khoảng không gian yên tĩnh đôi bờ, 2/3 cây cầu đã hoàn thành xong phần cơ bản ngạo nghễ vươn ngang giữa dòng sông.

Cầu Hành Tín - công trình trọng điểm của huyện được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017, đến nay đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc. Trong đó có những hạng mục thi công cực kỳ khó khi phải thực hiện dưới lòng sông, như hệ thống cọc bệ, trụ móng cầu, v,v…

Kỹ sư Đoàn Nhật Bảo, chỉ huy công trường xây dựng cầu Hành Tín cho biết: “Trung bình mỗi ngày có từ 55 đến 60 lao động làm việc trên công trường để bảo đảm tiến độ thi công. Từ nay đến đầu tháng 10, công trình sẽ hoàn thành các hạng mục cơ bản và tiếp tục tập trung vào giai đoạn gia cố thân cầu, hệ thống đường dẫn ở hai đầu cầu, phấn đấu đến đầu năm 2018 sẽ hoàn thành theo đúng thời gian đã được cam kết giữa nhà đầu tư và nhà thầu thi công”.

Cầu Hành Tín là loại công trình giao thông đường bộ cấp III, chiều dài thân cầu 363 mét (gồm 11 nhịp)  kết cấu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu; đường dẫn hai bên đầu cầu dài 387 mét. Điểm đầu cầu giao với tỉnh lộ 624B, điểm cuối giao với đường huyện ĐH57.

Các phương tiện cơ giới tập trung thi công ở đầu cầu phía tây (thôn Đồng Miếu, xã Hành Tín Tây)

Ông Mai Văn Tường, Chủ tịch UBND xã Hành Tín Tây cho biết: Cầu Hành Tín được xây dựng nối liền đôi bờ sông Vệ là ước mơ bao đời nay của người dân các xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây, chính vì vậy trong quá trình thi công xây dựng công trình, chính quyền và nhân dân 02 xã thực hiện tốt chủ trương thu hồi đất sản xuất, đất ở, giải phóng mặt bằng, mở lối đi vận chuyển vật liệu và đường dẫn vào cầu.

Trong đó 25 hộ dân ở thôn Đồng Miếu, xã Hành Tín Tây, chấp nhận khoản tiền đền bù trên diện tích hơn 01 ha đất trồng hoa màu, tạo thuận lợi cho việc thi công cầu Hành Tín.

Theo kế hoạch, cầu Hành Tín sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu năm 2018.

Quyết tâm về đúng tiến độ của Nhà thầu, sự quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong vùng sẽ biến ước mơ của người dân Hành Tín Đông, Hành Tín Tây trở thành hiện thực, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội ở các xã phía tây Nam của huyện Nghĩa Hành phát triển./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749946
Đang trực tuyến: 49