Ngày đưa:  16/10/2017 03:16:32 PM
Công ty Cổ phần VINATEX Đà Nẵng đầu tư 150 tỷ đồng vào Cụm Công nghiệp Đồng Dinh
Sáng ngày 12/10 tại phòng họp A, huyện Nghĩa Hành đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Vinatex Đà Nẵng để giải quyết những vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy may Vinatex Nghĩa Hành tại cụm Công nghiệp Đồng Dinh.

Quang cảnh buổi làm việc

 Tham dư buổi làm việc có các ông Lữ Đình Phô, Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy; ông Đàm Bàng-PCT UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; Lãnh đạo thị trấn Chợ Chùa. Về phía Công ty Cổ phần Vinatex Đà Nẵng có ông Hồ Hai-Tổng Giám đốc và các thành viên trong ban lãnh đạo.

Dự án Nhà máy may Vinatex Nghĩa Hành được đầu tư tổng kinh phí khoảng 150 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 5ha tại Cụm Công nghiệp Đồng Dinh. Với các hạng mục như: Nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, nhà ăn và các công trình phụ trợ khác. Giải quyết việc làm trên 2.000 lao động. Công suất thiết kế của dự án gồm 13 chuyền may, sản phẩm chính áo Jacket, quần Kaki. Được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1; Tổng mức đầu tư 93,532 tỷ đồng; diện tích đất 31.347m2; tổng số lao động; 1.432 người. Giai đoạn 2; Diện tích đất còn lại và 650 lao động.

Ông Hồ Hai- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinatex Đà Nẵng cho biết: Công ty Cổ phần Vinatex Đà Nẵng Chuyên sản xuất hàng may mặt xuất khẩu và hàng thời trang. Doanh thu hàng năm của công ty đạt 800 tỷ đồng, nộp vào ngân sách Nhà nước khoảng 30 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 3.500 lao động, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5-5,5 triệu đồng/người/tháng. Trong những năm gần đây các chỉ tiêu, kế hoạch của Công ty đề ra đều tăng trưởng, đặc biệt là các chỉ tiêu về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu, lợi nhuận và thu nhập của người lao động. Hiện nay, hàng may mặc có nhu cầu rất lớn, với năng lực của công ty không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng về số lượng cũng như chất lượng. Do đó, việc đầu tư nhà máy may Vinatex Nghĩa Hành góp phần giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ  Công ty Cổ phần Vinatex Đà Nẵng kiến nghị các cơ quan chức năng tỉnh, huyện hỗ trợ các chính sách ưu đãi và tạo điều kiện tốt nhất nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động.   

Tại buổi làm việc,  Ông Lữ Đình Phô- Phó Bí thư Huyện ủy  đánh giá cao dự án Nhà máy may Vinatex Nghĩa Hành, sau khi đi vào hoạt động giúp cho các xã thị trấn  tạo công ăn việc làm cho  hơn 2.000 lao động  và thúc đấy sự phát triển về kinh tế, nâng cao thu nhập đầu người để Nghĩa Hành trở thành huyện Nông thôn mới. Qua đó, huyện sẽ tạo các điều kiện tốt nhất để nhà máy sớm hoàn thành đi vào hoạt động, cũng như chỉ đạo các ban phòng, hội,  đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi số lao động có tay nghề về làm việc ở quê hương, đáp ứng đủ số lượng lao động cho công ty cũng như việc hổ trợ liên kết đào tạo nghề cho lao động.

Ông Lữ Đình Phô- Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Hoàng Doanh

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749947
Đang trực tuyến: 50