Ngày đưa:  30/10/2017 09:22:59 AM
Ủy ban mặt trận các cấp ở Nghĩa Hành chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/2017)
Những ngày này, khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đang khẩn trương hoàn tất mọi công việc để chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người dân họp bàn tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh

Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  ở địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 207 ngày 26/9/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi về tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) , Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện Nghĩa Hành đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đến  Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn ; phối hợp các tổ chức thành viên cùng cấp để thống nhất chủ trương, nội dung, hình thức,  tổ chức Ngày hội. Đến thời điểm này, các khu dân cư trên địa bàn 12 xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Đây là dịp để người dân hiểu hơn và tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Qua đó, không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết yêu nước, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thông qua tổ chức Ngày hội để đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác vận động xây dựng Quỹ “vì người nghèo”; phong trào “Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn” và các phong trào thi đua yêu nước khác ở địa phương; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào “Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn”; đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2018 để xây dựng khu dân cư tiêu biểu.  Tạo ra phong trào thi đua thực hiện phong trào “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” ngay từ tháng đầu tiên của năm 2018 trong tất cả các khu dân cư, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi theo hướng tích cực thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững của cộng đồng dân cư và của đất nước với phương châm vì lợi ích của dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản.

 Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành tặng 110 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt;  trao 36 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Hành Tín Tây, trong đó xây mới 10 nhà, sữa chữa 26 nhà, tổng số tiền 920 triệu đồng. Mỗi xã, thị trấn và huyện chọn 1 khu dân cư làm điểm tổ chức Ngày hội để rút kinh nghiệm tổ chức ở các khu dân cư còn lại. Thời gian tổ chức ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 14/11/2017;  trong đó khu dân cư số 8; 17 thôn Ba Bình- xã Hành Thịnh được chọn làm điểm của tỉnh.

Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh, huyện được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Bài và ảnh: Huỳnh Kim An UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749936
Đang trực tuyến: 44