Ngày đưa:  01/11/2017 02:10:22 PM
Thu nhập cao từ nuôi gà thả vườn
Sau nhiều năm tìm tòi hướng đi làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà, đầu năm 2017, anh Trần Văn Thuận, ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa, quyết định thuê 02 sào đất trồng keo, đầu tư nuôi gà thả vườn, đem lại nguồn thu nhập cao.

Anh Thuận chăm sóc đàn gà nuôi thả vườn

 Anh Thuận chia sẻ: Trước đây anh làm đủ thứ nghề để kiếm tiền mưu sinh nhưng thu nhập không ổn định lại nay đây mai đó nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Giữa lúc loay hoay tìm hướng làm, được người thân mách nước, anh mạnh dạn hỏi thuê 02 sào đất trồng keo của người dân trong vùng với giá 03 triệu đồng/năm để mở trại nuôi gà thả vườn. Giai đoạn đầu nuôi gà với số lượng lớn khiến anh không khỏi  lo lắng. Anh tự nhủ mọi người làm được thì mình cũng làm được và chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để áp dụng vào quy trình nuôi thả, chăm sóc đàn gà.

Sau 4 tháng, lứa gà đầu tiên 02 nghìn con đạt trọng lượng từ 1,5 đến 2,5 kg/con.

Toàn bộ số gà được thương lái thu mua tại chỗ với giá dao động trên dưới 50 nghìn đồng/kg, anh Thuận thu về khoản lãi gần 40 triệu đồng.

Theo anh Thuận, để gà sinh trưởng khỏe và ít bị dịch bệnh, khi gà con nhập chuồng, anh Thuận thực hiện nuôi ủ trong phòng có nhiệt độ ấm khoảng 01 tháng và tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ trước khi thả ra môi trường tự nhiên kết hợp với nguồn thức ăn chính là bột bắp, cám tổng hợp.

Từ những loại vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền như tre, thân và cành cây keo, anh dựng thành nhiều trại nhỏ có phủ bạt để gà có chỗ ngủ và tránh mưa, tránh nắng. Cách làm này giúp anh tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu vào.

Anh Thuận cho biết: “Thành công từ lứa gà đầu tiên giúp anh tự tin hơn khi tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích chuồng trại và nhân đôi số lượng gà nhập về theo hình thức gối đầu để kịp lứa gà bán trong dịp tết Nguyên đán 2018 sắp đến. Hy vọng chuyện làm ăn thuận lợi và ngày càng tốt hơn”.

Tận dụng lợi thế quỹ đất, mạnh dạn lựa chọn đầu tư chăn nuôi gia cầm theo hướng tập trung, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình, anh Trần Văn Thuận trở thành tấm gương điển hình trong phong trào vượt khó lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Nghĩa Hành./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453700
Đang trực tuyến: 72