Ngày đưa:  08/11/2017 10:29:51 AM
Nghĩa Hành khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt
Do ảnh hưởng cơn bão số 12 và hoàn lưu sau bão, từ ngày 03-07/11 trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có mưa to, mực nước sông Vệ và sông Phước Giang dâng cao gây ngập lụt trên diện rộng.

TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cùng Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm các gia đình khó khăn

 Với phương châm nước rút đến đâu khắc phục hậu quả đến đó, ngay sau khi nước rút, huyện Nghĩa Hành khẩn trương huy động cả hệ thống chính trị, cùng các lực lượng vũ trang của tỉnh giúp đỡ các xã thị trấn bị ngập lụt khắc phục hậu quả. Đồng thời thăm hỏi tặng quà cho những gia đình khó khăn, gia đình chính sách, các vùng bị nước lũ cô lập lâu ngày.

Ngay sau khi nước rút, huyện Nghĩa Hành thành lập nhiều đoàn công tác cùng các xã, thị trấn bị ngập lụt đến từng địa bàn dân cư để hổ trợ người dân trong công tác phắc phục hậu quả cơn bão số 12, đặc biệt là những vùng còn bị cô lập. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng và phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tập trung khắc phục những vùng trọng điểm, các cơ quan, trường học, Trạm y tế để giúp các em học sinh sớm đến trường. 

Tại Trường Mần non xã Hành Tín Tây, 9 phòng học và khu nhà bếp, nhà hiệu bộ bị  nước ngập trên 1,5m, các vận dụng, đồ dùng dạy học, tủ quần áo của các cháu bị hư hỏng, bùn vùi lấp. Do đó, Công tác khắc phục hết sức khó khăn. Cô Phạm Thị Một- Phó hiệu trưởng Trường Mầm non xã Hành Tín Tây chia sẽ: Do nước ngập sâu, khối lượng bùn đất nhiều, giáo viên của trường toàn nữ, điện cúp, không có nước nên công tác khắc phục rất khó khăn. Do đó, trường nhờ đến các lực lượng của xã, huyện, tỉnh giúp đỡ để trường đón các cháu trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, vào tối ngày 06/11, nước sông vệ bất ngờ lớn trở lại và  lớn hơn trận lũ đêm trước gần 0,5m,  kéo theo khối lượng bùn đất rất lớn. Do đó công tác khắc phục hậu quả rất khó khăn, nhất là các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Phước, Hành Thịnh. Với phương châm nước rút đến đâu khắc phục hậu quả đến đó, huyện Nghĩa Hành chỉ đạo cho lực lượng tại chỗ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên hổ trợ các xã gặp khó khăn sớm khắc phục hậu quả.

TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cũng Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm các KDC bị cô lập

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghĩa Hành cho hay: Để chủ động trong việc giúp các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã huy động 30 cán bộ, chiến sỹ mang theo các dụng cụ, máy phát điện và cùng với lực lượng thường trực tại chỗ, dân quân cùng với các xã bị ngập sâu như Hành Tín Tây, Hành Tín Đông khi nước rút đến đâu thì chúng tôi dọn dẹp đến đó và ưu tiên các công thình công cộng trường học, Trạm y tế. Sau khi nước rút chúng tôi tiến hành dọn trường mầm non Hành Tín Tây để các em sớm học lại.

Đội Cảnh sát PCCC số 4 cùng LLVT huyện khắc phục hậu quả lũ lụt xã Hành Tín Đông

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Hành, đến 16h00 ngày 07/11, do ảnh hưởng cơn bão số 12 và hoàn lưu sau bão toàn huyện có  12.109  ngôi nhà bị nước ngậy sâu trên 0,5m; 24 điểm trường bị ngập; hơn 150 ha hoa màu vụ đông bị thiệt hại; Diện tích cây trồng hàng năm mỳ , mía  thiệt hại 220ha; nhiều gia súc bị chết; hơn 4.200 con gia cầm bị chết, trôi; nhiều tuyến đường, kênh mương, công trình công cọng bị vùi lấp, hư hỏng; có 01 người bị mất tích ở xã Hành Tín Tây; 04 người bị thương,... Trước tình hình đó, huyện Nghĩa Hành đã hổ trợ mỳ tôm, gạo,  nước uống cho các hộ dân ngập sâu trong nước và các khu dân cư bị chia cắt.

Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành thăm gia đình chính sách bị lũ chia cắtở xã Hành Tín Tây

TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Phan Bình cho biết: Sau khi nước rút, huyện chuyển 1500 thùng mỳ tôm, 500 thùng nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết đến các xã bị ngập nước, các KDC bị cô lập, đến các gia đình gặp khó khăn. Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị cùng các lực lượng của huyện, lực lượng tại chỗ phối hợp với các lực lượng tỉnh tập trung khắc phục những nơi công cọng như: trường học, trạm y tế để kịp thời cho việc dạy, học và phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tại chỗ tiếp tục bám sát địa bàn giúp đỡ người dân trong việc cứu hộ, cứu nạn. 

TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành thăm gia đình nạn nhân mất tích ở xã Hành Tín Tây

Việc phòng chống tốt cơn bão số 12 và hoàn lưu bão, cũng như  công tác khắc phục được kịp thời, nhanh chóng, sẽ giúp cho người dân huyện Nghĩa Hành giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại gây ra và sớm ổn định cuộc sống.

Các Lực lượng tham gia khắc phục tại Trường THCS Hành Tín Đông

Hoàng Doanh

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749933
Đang trực tuyến: 44