Ngày đưa:  08/11/2017 03:05:37 PM
Các xã ven sông vệ huyện Nghĩa Hành tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ
Vào sáng ngày 6 tháng 11, sau khi nước rút người dân ở các xã ven Sông vệ huyện Nghĩa Hành đã dọn dẹp nhà cửa, các trường học tiến hành vệ sinh xong trường lớp để chuẩn bị cho học quay trở lại trường.

Lượng bùn non khá lớn trên tuyến đường thôn Nguyên Hòa, xã Hành Tín Đông ( Ảnh chụp sáng ngày 7 tháng 11)

 Nhưng vào tối hôm qua ngày 6/11 nước Sông vệ bất ngờ dâng cao trở lại, 02 xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành lại chìm trong bể bùn.  Hiện  người dân 02 xã này lại tập trung dọn vệ sinh nhưng gặp nhiều khó khăn  do mất điện.

Ông Võ Hoa, ở thôn Tân Phú,  xã Hành Tín Tây cho biết: ông vẫn chưa hết bàng hoàng khi tối hôm qua ngày 6 tháng 11 nước sông Vệ lại bất ngờ dâng cao trở lại. Ngôi nhà của ông một lẫn nữa lại ngập sâu trong nước, lũ đi qua để lại lượng bùn quá lớn.  Nên sáng nay  ngày 7 tháng 11 các con,  cháu của ông một lần nữa phải về dọn dẹp nhà cửa cho ông để ổn định cuộc sống.

Không những người dân gặp khó khăn  khi nước   Sông Vệ bất ngờ dâng cao trở lại,  các  trường học ở 02 xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây một lần nữa chìm trong nước và để lại cho sân trường một lượng bùn non dày 30cm.

Lực lượng đoàn viên thanh niên giúp trường THCS Hành Tín Đông dọn bùn non vào sáng ngày 7 tháng 11

Cảnh sát PCCC số 4 dọn phòng học ở Trường Tiểu học Hành Tín Đông vào sáng ngày 7 tháng 11

Hôm nay ngày 7 tháng 11 huyện Nghĩa Hành đã huy động hàng trăm  đoàn viên thanh niên, Lực lượng vũ trang về hỗ trợ các  rửa lại bàn ghế và xử lý lượng bùn trên sân trường. Nhưng công tác khắc phục gặp  khó khăn do trên địa bàn 02 xã này điện vẫn chưa có điện trở lại.

Tuy vậy, với tinh thần, kinh nghiệm sống chung với lũ  người dân ở các xã ven sông Vệ,  huyện Nghĩa Hành vẫn đang  khắc  phục  khó khăn, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất để nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ.

Bài,  ảnh: Bích Loan - Hoàng Doanh

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1027051
Đang trực tuyến: 135