Ngày đưa:  18/11/2017 08:45:48 AM
Nghĩa Hành tổ chức điểm "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc"
Hòa mình vào không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng 13/11, Khu dân cư thôn Ba Bình-xã Hành Thịnh tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đây là thôn được Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành chọn làm điểm của tỉnh. Tham dự Ngày hội có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu. Ở Huyện có ông Bùi Đình Thời- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo xã Hành Thịnh cùng đông đảo bà con ở khu dân cư.

Quang cảnh ngày hội

Thôn Ba Bình, xã Hành Thịnh hiện có 172 hộ với 780 nhân khẩu. Là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng , thôn có 16 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 4 mẹ còn sống;  38 người là thương bệnh binh. Thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, hiện nay dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, một số hộ gia đình trong thôn đã tích cực mở rộng mô hình sản xuất, đa dạng thêm các ngành nghề như: nghề mộc, xây dựng, vận tải, tham gia lao động tại các khu, cụm công nghiệp, từng bước đưa đời sống kinh tế của người dân đi vào ổn định.

Những năm qua, người dân trong thôn đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay 100% số hộ trong thôn đã có nhà lợp ngói, có xe máy và được sử dụng nước sạch. 

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn thôn có 145 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó 94 hộ đạt 17 năm, còn lại đạt từ 1-16 năm. Chính quyền thôn đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội gần 6 triệu đồng, từ nguồn quỹ vì người nghèo đã đi thăm những gia đình gặp hoạn nạn , ốm đau, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ông Bùi Đình Thời- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện tặng quà cho gia đình tiêu biểu

Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư thôn Ba Bình-xã Hành Thịnh đã đạt được trong năm vừa qua. Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu yêu cầu các cấp lãnh đạo huyện Nghĩa Hành và cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Hành Thịnh tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là tham gia các hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh Quảng Ngãi đã đề ra. Bên cạnh đó, cần chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm 2018, Khu dân cư thôn Ba Bình cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu 100% nhân dân trên địa bàn thôn có cuộc sống ổn định, giảm số hộ nghèo xuống dưới 2%; đoàn kết chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì phong trào văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài; duy trì đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường; chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phát huy dân chủ, góp phần xây dựng gia đình và quê hương giàu đẹp.

 

Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu tặng giấy khen cho gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này, Ủy ban mặt trận TQVN tỉnh và huyện đã tặng quà  cho các gia đình tiêu biểu, các hộ nghèo ở thôn Ba Bình nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn và mong muốn người dân nơi đây thêm động lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 586228
Đang trực tuyến: 127