Ngày đưa:  21/11/2017 09:36:52 AM
Hành Minh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, tại Hội trường, Ủy ban nhân dân xã Hành Minh đã tổ chức Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Đình Thời - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chế Thanh Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Hội, đoàn thể của xã cùng hơn 100 người là thầy, cô giáo của Trường Mầm non Hành Minh, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hành Minh, hội Cựu giáo chức và cán bộ, nhân viên làm công tác trong ngành giáo dục của xã.

Quang cảnh buổi tọa đàm 

Mở đầu buổi tọa đàm kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục ca ngợi công ơn thầy cô giáo đã gợi lên trong ký ức của mỗi người về tuổi học trò và làm cho buổi kỷ niệm càng thêm phần trang trọng, ý nghĩa và đầy cảm xúc, tạo không khí thật gần gũi, ấm áp.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam và những thành tích nổi bật của ngành giáo dục xã nhà trong những năm qua. Trong những năm qua, đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng hoàn thiện về phẩm chất nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn đã đáp ứng được tốt hơn những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó như: Phong trào “dạy tốt, học tốt” được nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng, đặc biệt là phong trào đoàn, đội và thể dục thể thao của học sinh Hành Minh đứng tốp đầu trong toàn huyện; cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS được đầu tư đáp ứng được chuẩn quốc gia về giáo dục.  

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Đồng chí Chế Thanh Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng các thầy, cô giáo của 03 cấp trường và hội Cựu giáo chức nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà 03 cấp trường xã Hành Minh đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới thầy cô giáo 03 cấp trường tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục, có giải pháp nâng cao chất lượng dạy học; nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động; nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến; lấy phong trào thi đua “dạy tốt” của các thầy cô giáo làm nền tảng để thúc đẩy phong trào “học tốt” trong các em học sinh.

Với những kết quả đã đạt được, sự nghiệp giáo dục xã nhà tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường giáo dục lý tưởng, trách nhiệm công dân, tinh thần cầu tiến, sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và đặc biệt chú trọng trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ trong giáo dục mầm non. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực người học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Tại buổi Tọa đàm, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo, mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; triển khai và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tiếp tục là điểm sáng của giáo dục của huyện nhà .Đại diện 03 cấp trường cảm ơn và ghi nhận những tình cảm mà Đảng ủy, UBND, UBMT, các hội, đoàn thể đã dành cho các thầy cô giáo đã và đang công tác tại xã Hành Minh.

Buổi tọa đàm tuy đơn giản về hình thức nhưng trang trọng, thể hiện sự ghi nhận công lao của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục xã Hành Minh nói riêng và huyện nhà nói chung. Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm vui, ấm áp của lời ca, tiếng hát của thầy cô giáo, nhà trường và cán bộ UBND xã.

Bài và ảnh: Quỳnh Trang
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1026879
Đang trực tuyến: 104