Ngày đưa:  21/11/2017 10:03:40 AM
Tấm lòng của người dân vùng lũ với lực lượng vũ trang

Đến hôm nay người dân vùng lũ Nghĩa Hành đã dần ổn định cuộc sống, tiến hành khôi phục lại sản xuất. Những chuyến hàng của các nhà hảo tâm trong cả nước lại về với mãnh đất Nghĩa Hành. Thế nhưng người dân nơi đây vẫn luôn nhắc nhau, trò chuyện cùng nhau về những tình cảm của họ đối với những chiến sĩ lực lượng vũ trang và những hình ảnh của các bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang luôn còn mãi trong lòng người dân vùng lũ Nghĩa Hành vì họ vượt qua nguy hiểm đến với người dân vùng lũ trong những lúc khó khăn nhất, cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nhất.  Đặc biệt, là người dân ở các xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây. 

Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể, cá nhân 

Bản thân cô giáo Đoàn Thị Minh Tâm – Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Hành Tín Tây, cũng như tất cả các cô giáo ở trường luôn nhớ về sự hỗ trợ của cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, CSPCCC tỉnh, CSPCCC số 4 và Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành đã nhiều ngày liên tiếp hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả lũ lụt sau 02 lần ngôi trường ngập  trong nước lũ. Để xử lý môi trường, dọn rửa sân trường, phòng học, bàn ghế trong điều kiện mất điện nhiều ngày. Các chiến sĩ đã đưa máy phát điện của đơn vị đến trường để bom nước khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Đến nay gần 200 cháu của trường đã học tập, vui chơi, ăn ngủ trong ngôi trường trong sạch.
Những hình ảnh của các chú bộ đội thêm thôi thúc các cô giáo ở trường phải cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong đợt mưa lũ từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 11 vừa qua, các lực lượng vũ trang gồm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành, Cảnh sát PCCC số 4 với gần 300 cán bộ chiến sĩ có mặt với bà con vùng lũ các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Dũng từ lúc nước bắt đầu dâng đến khi các Trường học,  Trạm y tế của các xã đi vào hoạt động bình thường và bà con vùng lũ ổn định cuộc sống.
Lực lượng vũ trang đã làm những việc cụ thể như, trong lúc nước lũ đang dân  nhanh lực lượng tham gia di dời dân vùng trũng thấp, nguy hiểm đến nơi an toàn. Vận chuyển mì tôm, nước uống đến những nơi bị cô lập. Tìm kiếm người mất tích, ở thôn Phú Thọ xã Hành Tín Tây.
Cơn lũ đi qua họ lại là lực lượng chính giúp các trường, trạm y tế,  gia đình chính sách khắc phục nhanh nhất phục hậu quả mưa lũ. Trong điều kiện các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây mất điện nhiều  ngày các lực lượng  quân đội đã dùng mát phát điện của đơn vị, dùng xe bồn chở nước của cảnh sát PCCC số 4 chở nước sông về  bơm nước để các trường học, trạm y tế, người có nguồn nước để xử lý môi trường, dọn dẹp trường trạm, nhà cửa.  Khám bệnh,  cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người già, gia đình bị thiệt hại nặng ở các xã. Xử lý giếng nước bị ô nhiễm để nhân dân có nguồn nước uống hợp vệ sinh sau lũ.
Trong lúc giúp nhân dân vùng lũ cán bộ  chiến sĩ luôn tự lo cơm,  thức ăn, nước uống cho toàn lực lượng để đảm bảo sức khỏe cho anh em, không làm phiền các địa phương và đơn vị được hỗ trợ.
Những ngày này lực lượng vũ trang lại tiếp tục mang những phần quà ý nghĩa đến với bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại Nghĩa Hành. Hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ càng thêm gần gũi, thân thương họ như những người con trong mỗi gia đình ở vùng lũ Nghĩa Hành.

Để tỏ lòng cảm ơn Lực lượng vũ trang ngày 8 tháng 11 năm 2017 huyện Nghĩa Hành đã  khen thưởng đột xuất cho 05 tập thể và 02 cá nhân của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng cảnh sát PCCC số 4 có nhiều nỗ lực trong công tác ứng phó,  cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ ở huyện Nghĩa Hành.

Bài, ảnh: Bích Loan – Hoàng Doanh

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1026871
Đang trực tuyến: 98