Ngày đưa:  27/11/2017 09:02:16 AM
Huyện Nghĩa Hành triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018

Sáng ngày 24/11/2017, tại Hội trường huyện, Uỷ ban nhân dân huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế học sinh năm học 2016-2017, Triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018. Dự hội nghị có ông Tiêu Sinh- Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, ở huyện có ông Bùi Đình Thời- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành: Phòng GD-ĐT huyện, BHXH huyện, Phòng Lao động TBXH, Phòng Y tế và Thủ trưởng, cán bộ phụ trách BHYT học sinh của các trường học trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2016-2017, toàn huyện có 100% trường tham gia, với 11.191 em học sinh có thẻ bảo hiểm y tế; đạt tỷ lệ 88,54% . Số tiền thu được là 5,5 tỷ đồng. Trong đó học sinh tự đóng 3,8 tỷ, Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1,7 tỷ đồng. Đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của BHXH tỉnh Quảng Ngãi, của Cấp uỷ, chính quyền huyện, sự phối hợp giữa các ngành, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đối với các trường học. Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền thanh huyện, UBND các xã triển khai phổ biến, tuyên truyền chính sách BHYT kịp thời đến các trường học và hội phụ huynh học sinh.

Trong năm qua, Bảo hiểm xã hội huyện Nghĩa Hành thường xuyên phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện công tác khám chữa bệnh theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo quyền lợi cho học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội  huyện cũng đã thanh toán cho gần 7 ngàn lượt người khám chữa bệnh và giải quyết kịp thời đúng quy định việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho học sinh có thẻ bảo hiểm y tế không may bị ốm đau, tai nạn, giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn về tài chính, chữa lành bệnh để các em tiếp tục đến trường học tập với số tiền trên 345 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị, các báo cáo tham luận đến từ các trường học trên địa bàn huyện  đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác triển khai chính sách BHYT học sinh tại các đơn vị cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Nguyễn Thành Dương, Giám đốc BHXH huyện đã giải đáp những vướng mắc của các đơn vị ngay tại hội trường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Đình Thời- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích đã đạt được về công tác BHYT học sinh trong năm học 2016 -2017, đồng thời yêu cầu các ngành, các trường học phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền Luật BHYT; đặc biệt coi trọng hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các trường học làm chuyển biến nhận thức về BHYT học sinh đối với phụ huynh, học sinh; kịp thời xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm quyền lợi cho học sinh khi tham gia BHYT; phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT bắt buộc , đây cũng là một trong những tiêu chí để huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Năm học 2017-2018, mức đóng bảo hiểm của học sinh 614 ngàn đồng đối với học sinh vào lớp 1 và học sinh chưa có thẻ BHYT, đóng 15 tháng, thời hạn thẻ BHYT từ ngày 1/10/2017 đến 31/12/2018; đối với học sinh từ lớp 2 trở lên, đóng 12 tháng,  491 ngàn đồng. Đối với học sinh lớp 12, đóng 9 tháng, 368 ngàn đồng.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể

Tại Hội nghị, có 3 tập thể là Trường trung học cơ sở Hành Thiện; Trường tiểu học số 2 Hành Phước và Trường tiểu học số 1 Thị trấn Chợ Chùa được tặng Giấy khen của BHXH tỉnh Quảng Ngãi./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu  
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1026868
Đang trực tuyến: 100