Ngày đưa:  27/11/2017 09:15:25 PM
Nghĩa Hành tổ chức thành công ngày Hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017
Trên tinh thần của thông điệpMột giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại, sáng ngày 25.11.2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Hành phối hợp với Khoa huyết học truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ngày Hiến máu tình nguyện, đợt II năm 2017.
Ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, gần 500 cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên từ các cơ quan, ban, ngành và 12 xã, thị trấn  đã về Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hành tham gia ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm cơ bản về máu.

Ông Bùi Đình Thời - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện động viên các tình nguyện viên hiến máu

Đợt 2 năm 2017 huyện Nghĩa Hành được tỉnh giao 396 đơn vị máu. Kết quả trong sáng ngày 25 tháng 11 huyện tiếp nhận được trên 400 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. 

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, LLVT, người lao động tham gia hiến máu

Như vậy, qua 2 đợt hiến máu tình nguyện năm 2017, huyện Nghĩa Hành đã tiếp nhận được 453 đơn vị máu, vượt kế hoạch so với chỉ  tiêu tỉnh giao cả năm là 775 đơn vị máu. Số máu này đã chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu sống các bệnh nhân đang cần truyền máu.

Đây là hành động thể hiện tinh thần vì cộng đồng của cán bộ, nhân dân huyện Nghĩa Hành về phong trào hiến máu cứu người động hiến máu tình nguyện huyện cho biết:  Hiến máu tình nguyện để cứu người đã trở thành phong trào của toàn dân, thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân Nghĩa Hành tham gia. Không những tham gia hiến máu theo đợt mà tại huyện Nghĩa Hành còn có các tình nguyện viên tham gia ngân hàng máu sống, sẵn lòng tham gia hiến máu cứu người đột xuất khi người bệnh cần máu.

 

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 586233
Đang trực tuyến: 129