Ngày đưa:  29/11/2017 11:07:20 AM
NGHĨA HÀNH ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH GIẢM NGHÈO

Chiều ngày 24/11, tại xã Hành Tín Tây, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2017. Tham dự buổi đối thoại có ông Bùi Đình Thời- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực  UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban; thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện; Lãnh đạo xã Hành Tín Tây và 60 hộ dân  là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Hành Tín Tây là một trong những xã miền núi khó khăn nhất huyện, có đồng bào dân tộc HRe sinh sống, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao. Do đó trong những năm qua công tác giảm nghèo luôn được các cấp các ngành quan tâm thực hiện. Những chương trình, chính sách, dự án hổ trợ giảm nghèo tác động  tích cực đối đời sống nhân dân, mức sống của người được cải thiện, nhiều hộ đã thoát nghèo, qua đó tạo điệu kiện cho xã Hành Tín tây về đích nông thôn mới.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các hộ dân xã Hành Tín Tây đã trình bày tâm tư, nguyện vọng mong muốn các cấp, ngành quan tâm nâng mức hổ trợ xây dựng nhà ở, nhà tránh lũ cho hộ nghèo, hổ trợ cho hộ cận nghèo ở vùng trũng thấp xây dựng nhà tránh lũ; cần hổ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở được xây dựng theo chương trình 134, 167 vì nay đã xuống cấp; có nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo vay vốn để phát triển sản xuất, thoát nghèo một cách bền vững; hổ trợ học phí cho sinh viên thuộc hộ nghèo; hổ trợ vật nuôi, con giống phải phù hợp với điều kiện ở địa phương… Thực trạng về chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lao động sau đào tạo không có việc làm. Cần quan tâm hổ trợ sản xuất và xây dựng kênh mương nội đồng, đập chứa nước, cải tạo đồng ruộng ở thôn Trũng Kè 1, Trũng Kè 2.

Người dân xã Hành Tín Tây nêu ý kiến
Cũng tại buổi đối thoại lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng liên quan, lãnh đạo huyện đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của người dân và phổ biến các chính sách mới, các chương trình vay vốn tín dụng, bảo hiểm y tế, chính sách về nhà ở cho hộ nghèo, các chương trình, dự án hổ trợ, chính sách về giáo dục, về dạy nghề cho người nghèo; phổ biến về trách nhiệm của người nghèo, người cận nghèo đối với cộng đồng.  
Ông Bùi Đình Thời- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cũng đề nghị chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy dân chủ trong việc rà soát, bình xét hộ nghèo, thực hiện hiệu quả lồng ghép các chính sách, chương trình hổ trợ người nghèo, cận nghèo với các chính sách khác của xã, tập trung hổ trợ người dân phát triển sản xuất, giải quyết việc làm ổn định cuộc sống.
Hoàng Doanh
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 586219
Đang trực tuyến: 126