Ngày đưa:  19/12/2017 06:10:21 PM
Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ người dân Nghĩa Hành khắc phục hậu quả mưa lũ
Thừa ủy quyền của Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam, chiều ngày 15/12/2017, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện Nghĩa Hành tặng quà hỗ trợ cho người dân ở các xã Hành Đức và Hành Minh, bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2017.

Quang cảnh buôi cấp tiền hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở xã Hành Đức

 Trong đó xã Hành Đức có 376 hộ, xã Hành Minh có gần 200 hộ thuộc diện hộ nghèo được Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ một số tiền mặt để khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Cụ thể đối với hộ có 01 nhân khẩu được hỗ trợ 500 nghìn đồng; hộ có 02 nhân khẩu được hỗ trợ 01 triệu đồng và hộ có 03 nhân khẩu trở lên được hỗ trợ 1,5 triệu đồng; với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh, ở thôn Kỳ Thọ Nam 2 cho biết: Gia đình bà sinh sống ở vùng trũng thấp nên đợt mưa lũ kéo dài trong những ngày đầu tháng 11 vừa qua, nhà bị ngập sâu trong ước, nhà có mấy con gà, con vịt nuôi để dành đến tết cũng bị trôi mất. Giờ nhận được số tiền của nhà hảo tâm, bà dành một phần mua lúa giống để gieo sạ vụ đông xuân sắp đến, số tiền còn lại thì chi tiêu sinh hoạt trong gia đình.

Ông Trần Ngọc Phương, Trưởng Ban công tác xã hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết : “Dự án hỗ trợ khẩn cấp cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và lũ lụt tại Miền Trung Việt Nam năm 2017” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tài trợ được thực hiện tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa, với các hoạt động chính là Hỗ trợ thùng hàng dụng cụ gia đình; hỗ trợ tiền mặt, hỗ trợ bình nước lọc cho các hộ gia đình; hỗ trợ trang thiết bị dạy học và thiết bị nước sạch-vệ sinh cho trường học.

Hộ được hưởng lợi từ dự án bao gồm: Hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản, nguồn lương thực, sinh kế, nguồn nước do bão số 12 hoặc lũ lụt năm 2017; họ nghèo, cận nghèo hoặc hộ khó khăn; hộ chưa nhận được sự hỗ trợ đáng kể nào về loại hình hỗ trợ đang xét.

Thời gian thực hiện dự án từ ngày 1/12/2017 đến 20/2/2018.

Trên cơ sở các tiêu chí của “Dự án hỗ trợ khẩn cấp cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và lũ lụt tại Miền Trung Việt Nam năm 2017”, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện Nghĩa Hành và UBND 06 xã gồm: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thịnh, Hành Thiện, Hành Đức, Hành Minh, tiến hành họp xét 3198 hộ để hỗ trợ, với tổng số tiền gần 03 tỷ đồng và trong đợt I, toàn huyện đã có 607 hộ được nhận tiền mặt, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Được biết cùng với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của tỉnh và Trung ương giúp địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, người dân trong huyện đã nhận được sự chia sẻ, động viên của nhiều tổ chức, cá nhân đến từ mọi miền đất nước, đã góp phần để Nghĩa Hành sớm vượt qua khó khăn, thách thức do thiên tai gây ra, tiếp tục thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755186
Đang trực tuyến: 52