Ngày đưa:  26/12/2017 09:20:28 AM
Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà học sinh nghèo
Sáng ngày 20/12/2017, tại hội trường trung tâm huyện, Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi phối hợp với Quỹ Dasnet Charity Fund tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng quà cho trẻ em nghèo ở vùng lũ Nghĩa Hành.

Lãnh đạo huyện và đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh

Đoàn đã trao 400 xuất quà cho các em học sinh từ bậc mầm non đến THCS ở các xã trong huyện.

Mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng (gồm 200 nghìn đồng tiền mặt, 01 chiếc áo ấm mùa đông, cặp sách, bút, vở).

Em Đặng Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 5b, Trường tiểu học Hành Thịnh, xúc động chia sẻ: “Con rất là vui khi nhận được quà gồm có tiền, áo ấm và dụng cụ học tập. Con thay mặt các bạn cảm ơn các chú, các bác đã luôn quan tâm tạo điều kiện cho chúng con được đến trường”.

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ, cho biết: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5/1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em.

Quỹ có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ.

Sau 25 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được hơn 5.500 tỷ đồng, trợ giúp hơn 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Trao tiền hỗ trợ cho bà Phạm Thị Luận, ở thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức

Riêng tại Quảng Ngãi, trong 02 năm 2017 – 2018, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh được Quỹ Dasnet Charity Fund cam kết hỗ trợ 10 tỷ đồng cho các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ nguồn kinh phí này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi dành tặng 01 nghìn xuất quà cho học sinh nghèo ( gồm huyện Mộ Đức 300 xuất, Bình Sơn 300 xuất, Nghĩa Hành 400 xuất) và hỗ trợ cho 05 hộ nghèo xây dựng nhà ở mới (trong đó huyện Nghĩa Hành có 01 trường hợp là bà Phạm Thị Luận, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755182
Đang trực tuyến: 51