Ngày đưa:  28/12/2017 09:23:31 PM
Nghĩa Hành triển khai chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm”

Chiều ngày 18/12, Chi Cục phát triển Nông thôn tỉnh  phối hợp với huyện Nghĩa Hành triển khai chương trình “Mỗi xã 01 sản phẩm” cho 48 người  là lãnh đạo UBND xã, Giám đốc HTX Nông nghiệp, chủ cơ sở sản xuất sản phẩm đặc trưng ở 12 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Hành.  

Quang cảnh buổi triển khai

Tại hội nghị các đại biểu được Chi trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” như: Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn thông qua mô hình  “ Mỗi làng một sản phẩm”  và triển khai ở Việt Nam giai đoạn 2005 – 2016; Thông tin chung về Chương trình quốc gia “ Mỗi xã một sản phẩm”; Sự cần thiết phải triển khai chương trình; Mục tiêu, phạm vi, đối tượng và  nguyên tắc của Chương trình; Nội dung chủ yếu của Chương trình; Nhiệm vụ trọng tâm,  một số giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm”. 

Huyện Nghĩa Hành có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 234 km2, trong đó có gần 144 km2  đất sản xuất nông lâm nghiệp. Huyện có 04 làng nghề truyền thống gồm làng nghề cây kiểng, bánh tráng, chổi đót, Chổi dừa và nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành nghề may mặc, mộc dân dụng, thức ăn chăn nuôi, tơ tằm,…tạo ra sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Thực hiện chương trình này huyện Nghĩa Hành đã tiến hành cho 12 xã, thị trấn đăng ký sản phẩm đặc trưng.

Qua hội nghị tạo  điều  kiện cho các địa phương, người dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nắm rõ hơn những thông tin  cụ thể của chương trình để  thực hiện thành công chương trình trong thời gian tới.

Bích Loan-Ngọc Diệu

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749940
Đang trực tuyến: 46