Ngày đưa:  29/12/2017 10:49:57 PM
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 27.12.2017, tại hội trường khối vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017; triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Và Hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ (2014 – 2019).

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tổ chức - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô, các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 xã, thị trấn. 

Năm 2017 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng 02 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, 01 tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dận tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017) có 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, công nhận 179/193 khu dân cư đạt danh hiệu “khu dân cư tiêu biểu”, trong đó có 12 khu dân cư đạt danh hiệu “khu dân cư tiêu biểu xuất sắc”. Từ nguồn quỹ Vì người nghèo hỗ trợ của tỉnh và vận động  tại huyện  hơn 1,3 tỷ đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  hỗ trợ sữa chữa, xây  mới  240 ngôi nhà cho người nghèo;  hỗ trợ bò giống, tặng quà cho 219  Mẹ Việt Nam anh hùng, người nghèo,  bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 

Mặt trận các cấp trong huyện đã phối hợp các tổ chức thành viên và các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền vận động trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động, thể hiện qua việc mua sắm văn phòng phẩm, phương tiện, trang thiết bị làm việc trong đó ưu tiên những sản phẩm được sản xuất trong nước.

Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đầy đủ, kịp thời, chính xác và trung thực. Tham gia chuẩn bị tốt nội dung báo cáo công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền trong các kỳ họp của Hội đồng nhân dân cùng cấp. Theo dõi, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc giải quyết của chính quyền và các cơ quan chức năng đối với những đề nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri và nhân dân. Qua các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện có 115 ý kiến (trong đó Trung ương, tỉnh 45 ý kiến, huyện 70 ý kiến).

Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quảkế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Năm 2018, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam Tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân thực hiện các Cuộc vận động do Mặt trận chủ trì như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động Quỹ “Vì người nghèo”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường chức năng giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận và các hội, đoàn thể .Tập hợp và tổng hợp đầy đủ, kịp thời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri,  theo dõi, giám sát việc trả lời của các cấp, các ngành sau mỗi kỳ tiếp xúc cử tri. Tham gia phối hợp tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo tại Trụ sở tiếp công dân huyện.  Tranh thủ các nguồn vốn của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh để làm nhà cho hộ nghèo có nhà tạm bợ, dột nát; làm nhà tránh lũ cho hộ nghèo. Thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán và tặng quà cho hộ nghèo đột xuất lúc ốm đâu, hoạn nạn, khó khăn.v.v.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017

Tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Nghĩa Hành tặng Giấy khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017 và Hiệp thương bầu bổ sung 10 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ (2014 – 2019) thay cho các Ủy viên nghỉ hưu và chuyển công tác khác.

Bài, ảnh: Bích Loan

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755288
Đang trực tuyến: 44