Ngày đưa:  02/02/2018 02:59:43 PM
Xã Hành Tín Tây đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới
Sáng 26/01 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới.

Lãnh đạo Sở NN và PT nông thôn tỉnh trao bằng công nhận chuẩn quốc gia của UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Hành Tín Tây

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hân- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Ở huyện có ông Lữ Đình Phô- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Võ Thị Kim Anh –Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đàm Bàng- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện, lãnh đạo xã cùng đông đảo nhân dân xã Hành Tín Tây.

Hành Tín Tây là xã miền núi của huyện Nghĩa Hành, xã có 4.575 nhân khẩu.  Sau hơn 6 năm đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với sự chung tay góp sức của người dân và nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, xã Hành Tín tây đã đầu tư hơn 22 tỷ đồng nâng cấp đường giao thông, trường học, kênh mương thủy lợi, xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa xã, thôn vv….

Đến nay, mức thu nhập bình quân đầu người tại xã Hành Tín Tây đạt trên 31 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn dưới 5%.non đến trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 9/9 thôn có nhà sinh hoạt văn hóa; hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm, đạt từ 70% trở lên; bê tông hóa hàng ngàn mét kênh mương, thủy lợi, phục vụ tưới tiêu cho lúa và hoa màu; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp vv...

Hệ thống chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn đang từng ngày khởi sắc. Đảng bộ xã liên tục được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Bàng- Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Hành Tín Tây, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Bàng- Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Hành Tín Tây, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh. 

Trong thời gian tới cán bộ, nhân dân xã Hành Tín Tây tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu trở thành một xã nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, góp sức cùng với các xã trong huyện xây dựng Nghĩa Hành trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho cá nhân

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho nhân dân và cán bộ xã Hành Tín tây, UBND huyện Nghĩa Hành cũng tặng thưởng công trình phúc lợi 500 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Hành Tín Tây và tặng 3 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới.

Bài và ảnh: NGỌC DIỆU

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567240
Đang trực tuyến: 85