Ngày đưa:  14/02/2018 08:24:44 AM
Nghĩa Hành sẵn sàng cho ngày hội giao quân
Song song với nhiệm vụ chăm lo tết cho người dân, huyện ta đang tích cực chuẩn bị cho công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018 với quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Lãnh đạo Đảng ủy, BCHQS huyện Nghĩa Hành tặng quà cho thanh niên Nguyễn Văn Luận, ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh

 Từ thành phố Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Văn Luận, ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh, tranh thủ về quê nghỉ tết sớm hơn mọi năm để kịp thời gian nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ.

Trở thành những chiến sĩ mới của Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là trách nhiệm của một công dân đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc mà còn là niềm tự hào của những người trẻ như anh.

Anh Luận bộc bạch: “Em làm công nhân cơ khí tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nhiều năm, dự định ngày 26 tháng chạp mới nghỉ ít hôm về quê ăn tết nhưng khi nghe ba mẹ thông tin có lệnh gọi nhập ngũ, nên em tranh thủ sắp xếp công việc trở về nhận lệnh gọi nhập ngũ. Em cũng xác định tư tưởng rõ ràng là thanh niên thì phải làm tròn bổn phận công dân khi tổ quốc cần”.

Cũng như các bậc phụ huynh có con nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ năm 2018, anh Nguyễn Lý, cha của thanh niên Nguyễn Văn Luận.ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh, không giấu được niềm hãnh diện rạng ngời trong ánh mắt.

Anh Lý tâm sự: “Bản thân là bộ đội phục viên xuất ngũ, hơn ai hết anh hiểu rất rõ khi vào quân đội sẽ giúp những thanh niên trẻ như con anh có được môi trường rèn luyện tốt nhất về thể chất, tinh thần và bản lĩnh. Vì thế vợ chồng anh thường xuyên nhắc nhở,  động viên con nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe cũng như lệnh gọi nhập ngũ”.

Lãnh đạo Đảng ủy, BCHQS huyện và Đảng ủy xã Hành Minh thăm hỏi, động viên gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành cho biết: Chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2018, huyện Nghĩa Hành đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho hơn 200 thanh niên ở các xã, thị trấn.

Trong đó tỷ lệ thanh niên có trình độ chuyên môn Cao đẳng, Đại học chiếm hơn 27%; tỷ lệ đảng viên chiếm 2,5%.

Thời điểm này, nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Nghĩa Hành tổ chức đồng loạt ở cơ sở nhằm động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vào ngày 5/3 sắp tới. Hội đồng NVQS huyện dành tặng 36 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng, cho những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo xã Hành Phước tặng quà tết cho gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đang tại ngũ

Thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng luật định; chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho lễ giao nhận quân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên thanh niên và các bậc phụ huynh nghiêm chỉnh chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, góp phần quan trọng để huyện Nghĩa Hành hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2018 cả về số lượng lẫn chất lượng./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567160
Đang trực tuyến: 80