Ngày đưa:  14/02/2018 08:35:17 AM
Nghĩa Hành rực rỡ sắc hoa xuân Mậu tuất
Những ngày này, cùng với cả nước, Nghĩa Hành đã đồng loạt bừng lên sắc xuân rực rỡ ở khắp các làng quê, thị trấn. Dù đi đâu, về đâu, người ta cũng dễ dàng bắt gặp những đường hoa, đường đèn nghệ thuật, những chuyến hàng nông sản hối hả vào vụ Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018.

Hoa đỗ quyên

 Năm nay, với tình hình thời tiết khá bất thường, lác đác có mưa trái mùa, sương mù và những đợt lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vụ hoa Tết. 

Tuy nhiên, từ khoảng 24 tháng chạp âm lịch đến nay , các làng hoa nổi tiếng trong tỉnh, huyện đã đưa về để dọc lề đường Trung tâm huyện với các sắc màu hoa mai, cúc, thược dược, hồng, gấm, đá cảnh, quất vv...rộn ràng sắc xuân. Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng chạp, tại khu vực trung tâm huyện lỵ, có gần 100 hộ trồng hoa và các nghệ nhân ươm trồng cây kiểng ở trong và ngoài huyện đăng ký tham dự với hàng  trăm sản phẩm; đặc biệt năm nay nhiều loài hoa rất đẹp như Đỗ quyên Đà Lạt; tranh ghép gỗ mỹ nghệ vv.. đã xuất hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.

Quất

Nhà nhà đón xuân, người người đón xuân với tâm thế tin tưởng và hy vọng một năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Cúc mâm xôi

Chị Lê Thị Xuân Hồng ở Tổ dân phố Phú Vinh Trung-thị trấn Chợ Chùa cho biết: Tuy thời tiết năm nay lạnh hơn mọi năm nhưng hoa rất đẹp, quất cũng rất đẹp và nhiều chủng loại.

Hoa mồng gà

Ông Đặng Kim Dũng- Trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Nghĩa Hành cho biết: Mặc dù thời tiết năm nay lạnh hơn mọi năm nhưng các nghệ nhân đem hoa về hội chợ Hoa xuân Nghĩa Hành đầy đủ chủng loại như mai, cúc, thược dược, hoa trạng nguyên, hoa gấm vv..rất đẹp mắt.

Tranh ghép gỗ mỹ nghệ

 Hội chợ hoa xuân được diễn ra tưng bừng, đây cũng là khí thế , góp phần để huyện Nghĩa Hành đón nhận huyện nông thôn mới trong năm 2018.

 

Nụ tầm xuân

Sắc xuân Nghĩa Hành đang mời gọi bước chân du khách đến thăm quê hương để hưởng nắng ấm, ngắm sắc màu và sống trong không gian ấm áp tiếng cười, ấm áp tình người.

                                              Bài và ảnh: Phương Thái- Ngọc Diệu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567162
Đang trực tuyến: 80