Ngày đưa:  06/03/2018 08:56:17 PM
Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện sinh hoạt chuyên đề “Thực hành phong cách nêu gương Hồ Chí Minh”
Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/HU ngày 25 tháng 01 năm 2018 về nội dung sinh hoạt chuyên đề quý I/2018 với chủ điểm “Thực hành phong cách nêu gương Hồ Chí Minh”, sáng ngày 02.3.2018, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Thực hành phong cách nêu gương Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Phan Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Đình Thời - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Võ Thị Kim Anh - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Bí thư Chi bộ, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Võ Thị Kim Anh - Bí thư Chi bộ nêu mục đích, yêu cầu và nội dung, ý nghĩa của buổi sinh hoạt về thực hành phong cách nêu gương Hồ Chí Minh được thể hiện trên các mối quan hệ “Đối với mình”, “Đối với người”, “Đối với công việc”, “Nói đi đôi với làm”.

Nói phong cách Hồ Chí Minh là nói đến những đặc trưng giá trị, mang đậm dấu ấn, gắn liền với tư tưởng, đạo đức của Người; thể hiện một nhân cách lớn, siêu việt, trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng, nhân văn. Đó là phong cách của một vĩ nhân, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, một nhà văn hóa lớn. Phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mỹ. Phong cách nêu gương của Hồ Chí Minh thể hiện trong việc làm gương ở mọi công việc, mọi nơi, mọi lúc, thường xuyên về mọi mặt; phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.

Sau phần trình bày của Chi bộ Văn phòng, cán bộ, đảng viên đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, chia sẻ các quan điểm của bản thân gắn với chủ điểm của buổi sinh hoạt; nhiều câu chuyện giản dị về cuộc đời của Bác được kể lại, những ca khúc viết về Bác được hát lên để cùng nhau suy ngẫm và liên hệ với bản thân. Các ý kiến tập trung vào việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm cụ thể và thiết thực nhất gắn với nhiệm vụ của Văn phòng HĐND và UBND huyện như: Trong thực hiện chức năng tham mưu những vấn đề quan trọng ở địa phương; trong hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; trong phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;…

Đồng chí Võ Thị Kim Anh chia sẻ một câu chuyện giản dị về cuộc đời Bác

Các đồng chí đang lắng nghe một ca khúc viết về Bác được hát lên trong buổi sinh hoạt

Đồng chí Võ Thị Kim Anh - Bí thư Chi bộ kết luận tại buổi sinh hoạt: Việc tổ chức buổi sinh hoạt là hết sức ý nghĩa, thông qua đợt sinh hoạt chính trị, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong Văn phòng về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Từ những nội dung cơ bản về phong cách nêu gương Hồ Chí Minh đã được học tập, quán triệt, từng cán bộ, đảng viên liên hệ với bản thân, đơn vị, gia đình để thực hiện một cách rõ nét, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao cho.

Bài và ảnh: VTD

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749920
Đang trực tuyến: 39