Ngày đưa:  09/03/2018 10:10:15 AM
Nghĩa Hành tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào mào mở rộng lần thứ II năm 2018
Ngày 4/3/2018, tại Trường trung học phổ thông số 1 Nghĩa Hành , Hội sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành phối hợp với Câu lạc bộ chim chào mào hội tụ huyện tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào mào mở rộng lần thứ II - năm 2018.

Lãnh đạo huyện xem Hội thi

 Dự Hội thi có Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng các nghệ nhân .

Tham gia hội thi có trên 300  lồng chim Chào mào của các thành viên CLB chim các tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai và các huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi .

 

Trải qua 15 vòng thi, mỗi vòng từ 5 đến 8 phút để chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, giải Tốp 20, Tốp 30. Tiêu chí để chọn ra những con chim đạt giải gồm: hình dáng khỏe mạnh, bộ lông đẹp, thi đấu linh hoạt, hót liên tục, hót hay, tiếng hót phải từ 3 âm tiết trở lên mà không trùng lặp.

Đặc sắc thi đấu hót chim chào mào

Sau một buổi thi đấu nhiệt tình, đội ngũ trọng tài làm việc khách quan, trung thực, hội thi tiếng hót chim Chào mào huyện Nghĩa Hành mở rộng lần thứ II năm 2018 đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên trong và ngoàì huyện tham gia.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các nghệ nhân

Giải khuyến khích

Kết quả, giải nhất thuộc về chim Chào mào của ông Từ Đình Phương ở huyện Sơn Tịnh; Giải nhì thuộc về ông Nguyễn Minh Huy ở huyện Minh Long; 2 giải Ba được trao cho ông Trần Đình Sơn ở huyện Đức Phổ và Nguyễn Thành Vũ ở Thành Phố Quảng Ngãi.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi cho những người yêu thích chim cảnh được giao lưu, tạo mối đoàn kết giữa các thành viên CLB trong và ngoài huyện.

Ông Bùi Đình Thời- Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao quà cho gia đình em Lựu

Cũng tại Hội thi,  vật phẩm Lồng chim được đấu giá 10 triệu đồng và các nghệ nhân ủng hộ 7 triệu 700 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền này, được Ban tổ chức hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Thị Lựu, học lớp 9C trường THCS Hành Thuận không may gặp nạn trong dịp Tết Mậu tuất vừa qua do đi biển bị sạt cát và nước tràn vào phổi. Gia đình em Lựu là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kinh phí trên đã góp phần tạo điều kiện cho em được điều trị kịp thời ./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

 

 

 

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749924
Đang trực tuyến: 40