Ngày đưa:  09/03/2018 10:38:10 AM
Nghĩa Hành tổ chức thành công lễ giao nhận quân 2018
Sáng ngày, 5 tháng 3 năm 2018, tại sân vận động huyện, huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Quang cảnh lễ giao quân

 Dự lễ có Đại tá Trần Xi Noa, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đỗ văn Phu - Tỉnh ủy viên;  Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh. Ở huyện có các ông Phan Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Lòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Đình Thời - Ủy viên BTV,  Phó Chủ tịch thường trực  UBND huyện,  Huỳnh Lúa - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các ban ngành hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo  Đảng ủy, UBND 12 xã, thị trấn cùng 195 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và rất đông  người của các thanh niên.

Trong không khí trang trọng, đầm ấm, phấn khởi và tự hào đúng 6 giờ 30 phút lễ tiễn đưa các thanh niên ưu tú của huyện Nghĩa Hành trúng  tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 lên  đường nhập ngũ được khai mạc.

Đoàn chủ tịch

Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa cho tân binh

 

Đợt tuyển quân năm 2018, Nghĩa Hành có 195 thanh niên ưu tú  được tuyển chọn lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, trong đó có 5  thanh niên đi làm nghĩa vụ Công an nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa cho tân binh

Trong số 195 thanh niên lên đường nhập ngũ có 2 Thanh niên người Hre; có 6 đảng viên; trình độ  đại học 10, cao đẳng 22 thanh niên, trung cấp .

Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

195 thanh niên lên đường nhập ngũ được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn  48, Trung đoàn 54, thuộc Sư đoàn  320 - Quân đoàn 3; Trung đoàn 887 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ  Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh .

Phát biểu tại buổi giao nhận quân thay Mặt Huyện ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt nam huyện  Nghĩa Hành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  mong muốn các thanh niên thanh niên lên đường  nhập ngũ  sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường  quân đội, công an, xứng  đáng  với truyền thống anh hùng  của địa phương, xứng đáng với tin tưởng và kỹ vọng của nhân dân, người dân.

Địa phương sẽ thực hiện  tốt  chính sách hậu phương, quan tâm tới thân nhân của những chiến sĩ để các chiến sĩ an tâm  hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Phan Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thắp ngọn lửa truyền thống

Thắp ngọn lửa truyền thống và trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên, tiễn các thanh niên ưu tú huyện Nghĩa Hành, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  chúc mừng các thanh niên đã hăng hái đi làm nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc.

Phó Chủ tịch TT UBND Bùi Đình Thời nổi hồi trống giao quân

Tân binh Trần Văn Công Luận - xã Hành Dũng chia sẻ:  Trong môi trường mới, tôi sẽ được rèn luyện thêm kỷ luật, các đạo đức của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Được vinh dự phục vụ quân đội nhân dân Việt Nam bản thân tôi sẽ phấn đấu thực hiện tốt điều lệnh, điều lệ, kỷ luật Quân đội, các quy định của đơn vị; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, xứng đáng  với lời  căn dặn  của Bác Hồ kính yêu " nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn  nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"; " đoàn kết thương yêu  giúp đỡ nhau, nêu cao tinh thần đồng chí, đồng đội, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao"

Đúng 8 giờ 30 phút,  195  tân binh của huyện Nghĩa Hành đã lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ với không khí háo hức, tự hào được khoác lên mình bộ áo lính lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Huyện Nghĩa Hành bắt tay động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Nghĩa Hành diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng theo nghi thức của Bộ Quốc phòng quy định.

Các tân binh qua cầu vinh quang vào đơn vị nhận quân 

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749923
Đang trực tuyến: 40