Ngày đưa:  12/03/2018 09:40:26 AM
Nghĩa Hành sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ
Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Nghĩa Hành nói riêng…

Quang cảnh Hội LHPN Nghĩa Hành gặp mặt phụ nữ qua các thời kỳ

 Chị Võ Thị Anh Trâm- Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghĩa Hành cho biết: “Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Các hoạt động không chỉ có ý nghĩa củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh mà còn là những nghĩa cử chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số. Dù ở thời điểm nào, phụ nữ Nghĩa Hành cũng luôn gắn kết, nỗ lực, không ngừng học hỏi để hoàn thiện mình, trau dồi kỹ năng để làm tốt cả hai vai trò “việc nước, việc nhà”, là biểu tượng của người phụ nữ thời đại mới với các phẩm chất tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà cho phụ nữ qua các thời kỳ

Trong không khí tưng bừng đón chào ngày hội tôn vinh “một nửa của thế giới”, những ngày qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã tổ chức các chương trình họp mặt, giới thiệu gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực; tổ chức  giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao . Đặc biệt trong dịp 8-3 năm may, Hội Liên hiệp phụ nữ các xã Hành Nhân, Hành Thịnh tổ chức chương trình hội diễn văn nghệ , tạo không khi vui tươi ấm áp đồng thời  huy động quỹ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Hội liên hiệp phụ nữ xã Hành Thiện tổ chức trò chơi dân gian cho chị em phụ nữ , Hội liên hiệp phụ nữ Huyện và Hội LHPN các xã , thị trấn tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8-3 vv...

Một số hình ảnh hội diễn văn nghệ ở Hội LHPN xã Hành Thịnh

Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, tích cực chủ động thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, tạo động lực mới cho phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Đặc biệt, để tạo sinh khí thi đua sôi nổi hơn trong các chi, tổ hội, giúp chị em phụ nữ ngày càng gắn bó và phát huy khả năng sáng tạo, góp sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội LHPN Nghĩa Hành còn tổ chức cho hội viên, phụ nữ học tập, đăng ký phong trào thi đua, “Phụ nữ tích cực sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch”; tuyên truyền phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Có thể thấy rằng, mỗi địa phương, mỗi đơn vị có cách làm khác nhau đã tạo nên phong trào hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sôi nổi trên địa bàn toàn huyện. Đó không chỉ là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, mà hơn hết đã tạo ra được khí thế thi đua lao động, sản xuất, thực hiện các phong trào, các hoạt động của phụ nữ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Có thể khẳng định rõ vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong sự nghiệp đổi mới đất nước, cùng với sự tiếp nối truyền thống và những thành tích đạt được, trong thời gian tới, Hội LHPN Nghĩa Hành tiếp tục không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; năng động, sáng tạo trong công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội thật sự trở thành mái nhà chung của các tầng lớp phụ nữ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài và ảnh: Bích Loan-Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 749925
Đang trực tuyến: 41