Ngày đưa:  27/04/2018 10:14:45 PM
Nghĩa Hành tổ chức đối thoại chính sách trợ giúp người khuyết tật và các đối tượng bảo trợ xã hội năm 2018
Sáng ngày 23/4/2018, tại hội trường UBND xã Hành Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện Nghĩa Hành tổ chức buổi đối thoại chính sách trợ giúp người khuyết tật và các đối tượng bảo trợ xã hội năm 2018.

Đại diện ngành chức năng của tỉnh, huyện, xã, tham gia buổi đối thoại

 Dự buổi đối thoại có đại diện Lãnh đạo và các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo UBND 02 xã Hành Minh, Hành Nhân và 100 người khuyết tật, thân nhân người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn 2 xã Hành Minh và Hành Nhân.

Mở đầu buổi đối thoại, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đỗ Tiến Tân, nêu rõ mục đích và những vấn đề cần đặt ra trong buổi gặp gỡ, đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân thiện liên quan đến chế độ, chính sách đối với người khuyết tật và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Nghĩa Hành. Đây là dịp để các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp nắm bắt được thông tin về mức độ tiếp cận các chính sách giảm nghèo, chính sách hỗ trợ đối với người nghèo, người khuyết tật của trung ương và của tỉnh, từ đó có những giải pháp cụ thể cho công tác giảm nghèo, hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những phản ánh của người nghèo, người khuyết tật về phương thức triển khai, tính dân chủ, công khai, minh bạch trong thực hiện chính sách giảm nghèo, hỗ trợ người khuyết tật ở các địa phương từ đó để ngành Lao động - Thương binh và Xã hội có giải pháp phù hợp hơn trong việc triển khai thực hiện chính sách hiệu quả.

Quang cảnh buổi đối thoại

Trong gần 3 giờ diễn ra hoạt động đối thoại, gần 20 ý kiến thẳng thắn của người nghèo, người khuyết tật cho thấy mức độ tiếp cận của họ đối với chính sách giảm nghèo, hỗ trợ người khuyết tật tương đối tốt. Những băn khoăn, trăn trở, nguyện vọng, kiến nghị được người nghèo, người khuyết tật bày tỏ tại buổi đối thoại được đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở y tế, Phòng LĐ-TB&XH huyện và lãnh đạo 02 xã Hành Nhân giải đáp một cách thỏa đáng.

Người dân phát biểu ý kiến

Bà Lê Thị Nương, ở thôn Long Bàn Bắc, xã Hành Minh, bộc bạch: Tham gia buổi đối thoại hôm nay, bản thân tôi cảm thấy hài lòng khi được nghe đại diện ngành chức năng giải đáp thỏa đáng những câu hỏi liên quan đến chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người nghèo, người khuyết tật. Mong rằng những buổi đối thoại như thế này được tổ chức thường xuyên để giúp bà con hiểu rõ hơn các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và người khuyết tật, từ đó nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1397289
Đang trực tuyến: 106