Ngày đưa:  15/05/2018 04:23:09 PM
Các tổ chức, cá nhân khám bệnh, trao quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn
Sáng ngày 11.5.2018, Đoàn của Hội Nha khoa TP. Hồ Chí Minh và gia đình bác Sĩ Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh về thăm, tư vấn cách chăm sóc răng miệng, khám - phát thuốc điều trị các bệnh về răng miệng và nhổ răng hư miễm phí cho 112 em đang được nuôi dạy tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành và tặng 02 bộ Ghế Máy nha khoa cho Trung tâm y tế dự huyện và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Bác Sĩ Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh (cầm Micro) chia sẻ cảm xúc khi về thăm TT Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

  Cũng trong sáng ngày 11.5.2018, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam (Vietcombank) do bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng  Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam (Vietcombank) dẫn đầu  về thăm, tặng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn 150 triệu đồng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam (Vietcombank) tặng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn 150 triệu đồng.

Hằng năm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành tiếp nhận từ 100 đến 120 em độ tuổi từ 6 đến 17,  bị các bệnh  khiếm thính, down, chậm phát triển trí tuệ vào trung tâm để dạy chữ và dạy các  nghề phù hợp với các em như: nấu ăn, may công nghiệp, photoshop, sắp tới trung tâm sẽ mở dạy thêm nghề in cho các em có năng khiếu, sức khỏe, trí tuệ phù hợp với nghề này.

Một tín hiệu đáng mừng là trong năm học 2016 – 2017 vừa qua đã có  06 em được trung tâm nuôi dạy hòa nhập cộng động. Trong năm học 2017 – 2018 này sẽ có thêm 09 em được nuôi dạy tại  trung tâm  hòa nhập cộng đồng.

Sự hỗ trợ, đóng góp kịp thời, thường xuyên  về vật chất, tinh thần  của các tổ chức,  cá nhân trong cả nước giúp cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành có thêm điều kiện  chăm sóc, nuôi dạy  các em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tốt hơn. Khi các em  trưởng thành hòa nhập cộng đồng có đầy đủ sức khỏe tinh thần, thể chất, kiến thức văn hóa, nghề nghiệp để tự tin  nuôi sống bản thân, không còn là gánh nặng của gia đình, xã hội.

Bài, ảnh: Bích Loan – Đài TT Nghĩa Hành

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1397514
Đang trực tuyến: 41