Ngày đưa:  06/06/2018 02:31:45 PM
Nghĩa Hành tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
Sáng ngày 1 tháng 6 năm 2018, tại hội trường trung tâm, huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Toàn cảnh lễ phát động

  Dự lễ có đại diện Sở LĐTB & XH; ở huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô;  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND huyện Bùi Đình Thời;  lãnh đạo các ban ngành hội đoàn thể huyện; lãnh đạo 12 xã,  thị trấn;  Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS và đông đảo  trẻ em  trên địa bàn huyện.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc  trẻ em  đây là nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo  nguồn nhân lực  cho sự nghiệp  công nghiệp hóa, hiện  đại  hóa đất nước.

Hằng năm, vào dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, khắp nơi lại dấy lên phong trào  giúp đỡ trẻ em. Đặc  biệt,  Tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em là cơ hội  để chúng  ta nâng tầm  công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.  Dù  trong điều  kiện nào, vẫn luôn có  những chính sách đúng đắn, ưu tiên  đầu tư ngày càng tăng cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

 Ở huyện Nghĩa Hành  hiện có trên 12 ngàn trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm tỷ lệ trên 13% dân số, gần 8500 trẻ em  dưới 06 tuổi được cấp thẻ Bảo hiểm y tế,  thực hiện trợ cấp hằng tháng cho 161 trẻ em bị khuyết tật, mồ côi  cả cha và mẹ. Đối với  những trường hợp trẻ bị xâm hại tình dục, bạo lực, tai nạn giao thông, đuối nước được các cấp,  các ngành, đoàn thể của huyện tiếp cận, trực tiếp hỗ trợ,  động viên, chăm sóc, tư vấn giúp đỡ các em về mặt tinh thần, vật chất để các em sớm ổn định tâm lý, hòa nhập cộng đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn sự chênh lệch về điều kiện sống  giữa các vùng,  miền, giữa các địa phương. Một số chính sách chưa được thực hiện có hệ thống và đồng bộ, một bộ phận trẻ  em chưa được hưởng  đầy đủ  các quyền đã được phát luật  quy định.  Một số chính quyền  ở địa phương  chưa thực sự  quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư  nguồn lực  đúng mức cho trẻ em.

 Tại lễ phát động huyện Nghĩa Hành đề  ra 04 nhiệm vụ chính thực hiện trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 là: Các cơ quan, đơn vị, UBND 12 xã thị,  trấn tích cực  hưởng ứng và tổ chức  triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ, hiệu quả  các nội dung của tháng hành động vì trẻ em năm 2018; Tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức, kỷ năng sử dụng  công nghệ số an toàn, lành mạnh, kỷ năng phòng ngừa bạo lực, xâm  hại trẻ em trên môi trường mạng; xây dựng mô hình chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng; Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ dừng lại trong tháng hành động  mà cần được  thực hiện  thường xuyên, lâu dài.

Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND huyện Bùi Đình Thời phát  biểu hưởng Tháng hành động 

 Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh  cho trẻ em trong thế giới công nghệ số,  vì trong xu thế phát triển, việc tạo  môi trường mạng an toàn cho trẻ em tham gia,  sử dụng Iternet phục vụ cho việc  học tập, nghiên cứu và khởi  dậy niềm  đam mê học hỏi, sáng tạo của các em là cần thiết.  Nhưng những  nguy cơ, tác hại  sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trẻ em, như về sức khỏe dễ mắc các bệnh tâm thần, béo phí, hoang tưởng, hạn chế giao tiếp, thiếu kỹ năng cộng đồng,  bạo lực, hung hăng, không dành thời gian cho học tập.  

Mục đích của tháng hành động vì trẻ em  năm nay nhằm bảo đảm, thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia vào các vấn đề  về trẻ em  và quyền được  bảo vệ để  không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục, kiến thức, kỹ năng  sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh.

Đại diện Sở LĐTB&XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

Tại lễ phát động  Sở LĐTB&XH, huyện Nghĩa Hành tặng 70 suất quà, mỗi suất có  trị giá từ 300 đến 500 ngàn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1495825
Đang trực tuyến: 38