Ngày đưa:  27/06/2018 05:07:06 PM
Nghĩa Hành tổ chức hội thi xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững
Sáng ngày 27/6/2018, tại hội trường khối vận, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững năm 2018 với chủ đề “yêu thương chia sẻ”.

Quang cảnh hội thi

Dự hội thi có Chủ tịch UBMTTQVN huyện Huỳnh Lúa, đại diện lãnh đạo các cấp Hội phụ nữ và 12 gia đình tiêu biểu đến từ 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Mỗi gia đình có từ 03 đến 05 thành viên thuộc nhiều thế hệ.

Theo thể lệ hội thi, các gia đình thi theo hình thức nhóm, mỗi nhóm có 03 gia đình được Ban tổ chức cung cấp một tình huống để xử lý (có 4 tình huống cho 4 nhóm) và lựa chọn 4 gia đình có kết quả xử lý tình huống tốt nhất ở mỗi nhóm, tiếp tục vào vòng trong xử lý tình huống thứ hai để tìm ra gia đình xử lý tình huống xuất sắc nhất để trao thưởng.

Ngoài ra, mỗi gia đình cùng với Hội LHPN các xã, thị trấn trình diễn 1 tiết mục văn nghệ (đơn ca, song ca, tam ca, hát múa có phụ họa) có nội dung ca ngợi về gia đình.

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức cũng như tâm lý, các gia đình tham gia hội thi thể hiện rõ sự hiểu biết về kiến thức pháp luật liên quan đến hôn nhân gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; cách giáo dục con cái, ứng xử của các thành viên trong gia đình nhằm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Anh Nguyễn Thanh, đến từ xã Hành Thiện vui vẻ chia sẻ: “ Phải nói rằng trong hội thi lần này đã góp phần đắc lực trong việc bổ sung kiến thức cho những thành viên trong gia đình về phòng chống bạo lực gia đình, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội , an ninh quốc phòng trong tình hình thực tế hiện nay”.

Theo Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghĩa Hành Võ Thị Anh Trâm cho biết: Trong bối cảnh đất nước mở cửa hội nhập, kinh tế không ngừng phát triển, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên bên cạnh đó phải đối mặt với nhiều vấn nạn đáng báo động, đặc biệt là tình trạng bạo lực gia đình xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi với mức độ, tính chất khác nhau, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều gia đình và để lại những hậu quả nặng nề, nhất là đối với trẻ em, phụ nữ, người già.

Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan,  thường xuyên tăng cường dưới mọi hình thức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững cho các gia đình hội viên phụ nữ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đồng thời huy động sự tham gia của các thành viên trong gia đình và toàn xã hội xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện tốt tiêu chí “gia đình không có bạo lực” trong cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững huyện Nghĩa Hành năm 2018 với chủ đề “yêu thương chia sẻ” được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 cũng  nhằm tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và phong trào thi đua xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã giải nhất cho gia đình anh Nguyễn Năm ở xã Hành Thuận; giải nhì được trao cho gia đình chị Bùi Thị Cẩm, ở xã Hành Thịnh, đồng giải ba thuộc về gia đình các anh Trương Văn Đức, ở xã Hành Tín Đông và Đinh Tuấn, xã Hành Tín Tây.

Bài, ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành phụ nữ gia đình hội thi văn hóa thể thao hạnh phúc gia đình yêu thương chia sẻ
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1495447
Đang trực tuyến: 43