Ngày đưa:  30/06/2018 11:36:29 AM
Huyện Nghĩa Hành khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm
Sáng ngày 29/6/2018, huyện Nghĩa Hành tổ chức khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.

Thiếu tá Nguyễn Đình Hiếu - Phó trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Khoảng 23 giờ 15 phút, ngày 08/4/2018, anh Nguyễn Lượng, sinh năm 1975, ở thôn Phú Thọ, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành đang nằm ngủ trong nhà thì nghe tiếng kêu của chó phía trước nhà, nghi là bọn trộm chó đang thực hiện trộm chó nên anh dậy kiểm tra và phát hiện 02 đối tượng trên 01 xe mô tô đang kéo theo 01 con chó. Anh liền chạy đường tắt để truy đuổi, tuy nhiên bị 02 đối tượng trộm chó dùng đèn pin siêu sáng rọi thẳng vào mặt và tấn công nên anh Lượng không tiếp tục truy đuổi một mình mà truy hô để mọi người cùng tham gia truy đuổi. Ngay lúc này các anh: Nguyễn Đức Xô, sinh năm 1989, Đỗ Ngọc Đức, sinh năm 1989, Lê Văn Hàng, sinh năm 1984, ở cùng thôn với anh Lượng lập tức cùng anh Lượng sử dụng 02 xe mô tô cá nhân tham gia truy đuổi 02 đối tượng trộm chó. Quá trình truy đuổi gần 10 km. Khi đến Cầu Phú Lâm, thuộc địa phận thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành thì các anh đuổi kịp 02 đối tượng trộm chó. Lúc này anh Nguyễn Đức Xô điều khiển chở sau anh Đỗ Ngọc Đức vượt lên phía trước để ép, chặn xe 02 đối tượng trộm chó. Khi phát hiện có xe chặn phía trước, 02 đối tượng quay đầu xe để chạy trốn, lúc này thì anh Lê Văn Hàng chở sau anh Nguyễn Lượng cũng vừa đến nơi. Thấy vậy 02 đối tượng trộm chó lách ra lề đường và bị trượt bánh xe ngã xuống đường, xe của anh Hàng điều khiển cũng bị ngã. Bị truy đuổi quyết liệt nên 02 đối tượng trộm chó vứt 01 bao tải lớn xuống đường để cản đường truy đuổi và tiếp tục chạy về hướng lên Cầu Cộng Hòa. Các anh Lượng, Xô, Đức, Hàng tiếp tục truy đuổi đến địa phận thôn Ngọc Dạ, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành thì bị mất dấu. Sau đó các anh Lượng, Xô, Đức, Hàng quay lại kiểm tra bao tải mà 02 đối tượng vứt lại, các anh phát hiện bên trong có 07 con chó đã bị bắt, cột chân, cột mõm. Sau đó đã điện báo vụ việc cho Công An xã Hành Thiện và bàn giao tang vật (07 con chó) cho Công an xã tiếp tục điều tra xử lý.

Mặc dù chưa bắt được 02 đối tượng thực hiện hành vi trộm chó, tuy nhiên hành động của 04 công dân nói trên đã thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác cao độ trong công tác đấu tránh phòng, chống tội phạm, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn khu dân cư. Hành động trên đã được cán bộ và nhân dân xã Hành Tín Tây và xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành hết sức biểu dương, khen thưởng.

Để kịp thời động viên, khích lệ gương điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là 04 công dân tham gia truy bắt các đối tượng trong vụ việc nêu trên, Công an huyện Nghĩa Hành đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành tặng giấy khen cho 04 cá nhân vì có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn khu dân cư.

Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành khen thưởng trấn áp tội phạm thành tích
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1495600
Đang trực tuyến: 27