Ngày đưa:  30/06/2018 03:22:56 PM
Nghĩa Hành tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018
Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2018, tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Hành phối hợp với khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018.

Dự và động viên các tình nguyện viên tham gia Hiến máu cứu người, đợt I, năm 2018 có ông Bùi Đình Thời – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện và các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Ông Bùi Đình Thời động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi Hiến máu cứu người đã có trên 500  tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay từ 6 giờ sáng các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ tại Bệnh viên Đa khoa huyện để  thực hiện các  bước kiểm tra, sàng lọc theo quy định trước khi thực hiện lấy máu.

Em Huỳnh Thị Đạo Nghĩa, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh, hiện là sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng chia sẻ: Ngay từ nhỏ em đã nhận thức được việc hiến máu cứu người là một việc làm thiêng liêng, ý nghĩa, nên khi đủ tuổi hiến máu em đã thực hiện việc làm này ngay khi huyện tổ chức. Vì vậy, dù đang bận tham  gia các hoạt động tình nguyện hè tại trường nhưng khi huyện tổ chức ngày hiến máu em đã sắp xếp để về tham gia và em cảm thấy rất vui khi lần đầu tiên thực hiện một việc làm vô cùng ý nghĩa này.

Không những các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong hoạt động hiến máu mà nhiều tình nguyện viên lớn tuổi ở huyện Nghĩa Hành, những người  đã có trên 10 lần hiến máu cứu người vẫn giữ nguyên vẹn tinh thần tự nguyện, nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, nên số lần hiến máu tình nguyện của họ luôn tăng.

Anh Huỳnh Văn Cầu, công tác tại Văn phòng UBND xã Hành thiện chia sẻ: Anh đã có 13 lần hiến máu tình nguyện, mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện anh cảm thấy mình rất vui vì đã làm được một việc nhỏ để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn, để những người cần máu trong điều trị bệnh vượt qua bệnh tật có cuộc sống khỏe mạnh như mình. Anh sẽ giữ gìn sức khỏe để có thêm nhiều lần hiến máu trong thời gian đến.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

 

Sau khi kiểm tra, sàng lọc hơn 500 tình nguyện viên khoa Huyết học Truyền máu -  Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã thu được 469 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 169 đơn vị máu Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Toàn bộ lượng máu này sẽ đưa vào ngân hàng máu dự trữ để kịp thời tiếp máu chữa trị cho các bệnh nhân qua cơn nguy kịch, thể hiện tinh thần vì cộng đồng của cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành.

Đây là đợt Hiến máu tình nguyện thứ I năm 2018 của huyện Nghĩa Hành, dự kiến huyện Nghĩa Hành sẽ tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt II  vào tháng 11 năm 2018, tiếp nhận 350 đơn vị máu.

Ông Bùi Đình Thời - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cho biết:

Để có được kết quả hiến máu tình nguyện ở huyện Nghĩa Hành như hôm nay là nhờ các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác kêu gọi, tuyên truyền để cán bộ và nhân dân trong huyện thấm sâu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy số người hiến máu ở huyện ngày càng tăng không những trong cán bộ, công chức, viên chức mà cả trong nhân dân.

Huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng những cá nhân, gia đình, tập thể để  kịp thời động viên họ và đưa huyện Nghĩa Hành trở thành địa phương đi đầu trong hiến máu cứu người, xây dựng xã hội ngày càng thân ái, những người cần máu điều trị bệnh sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

  

Từ khóa:  Nghĩa Hành trung tâm y tế bệnh viện đa khoa hiến máu tình nguyện Nghia Hanh trung tam y te benh vien da khoa hien mau tinh nguyen
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1495501
Đang trực tuyến: 69