Ngày đưa:  06/07/2018 03:59:08 PM
Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế trao trang thiết bị cho các trường học tại huyện Nghĩa Hành
Sáng ngày 05/7/2018, tại Hội trường UBND xã Hành Tín Đông, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trao trang thiết bị đợt 2 cho các trường học thuộc 8 xã tại huyện Nghĩa Hành.

Trong đợt này, Đoàn đã trao 16 máy phát điện và 02 tivi cho các trường trên địa bàn huyện Nghĩa Hành từ bậc mầm non đến bậc tiểu học thuộc 8 xã gồm Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thịnh, Hành Thiện, Hành Thuận, Hành Minh và Hành Đức, Hành Dũng, tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Ông Tạ Ngọc Phương - Trưởng ban CTXH và PCTT Hội CTĐ tỉnh Quảng Ngãi
trao thiết bị máy phát điện cho hiệu trưởng các trường học

Sau buổi cấp phát trang thiết bị, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường cho học sinh tiểu học, các em được tiếp cận nhiều kiến thức về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, phòng chống những tác hại gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống, đồng thời tổ chức cho các em 6 bước rửa tay bằng xà phòng.

Được biết trong đợt 1, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trao 19 máy lọc nước, 03 bộ máy vi tính và trên 3.000 cuốn vở cho các trường, trị giá trên 300 triệu đồng. Tổng trị giá 2 đợt 750 triệu đồng. Mục đích của việc trao trang thiết bị an toàn trường học nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt và nâng cao năng lực phòng ngừa thảm họa thiên tai.

Trong các trận lũ lụt vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương Quảng Ngãi nói chung, huyện Nghĩa Hành nói riêng, nhiều trường học bị ngập lụt làm hư hỏng nghiêm trọng các thiết bị của trường học, ảnh hưởng đến công tác dạy học của thầy và trò các trường.

Để góp phần hỗ trợ và khắc phục phần nào hậu quả do lũ lụt gây ra, sớm đưa công tác dạy và học đi vào ổn định, Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quảng Ngãi và Hội chữa thập đỏ huyện Nghĩa Hành đã tiến hành thực địa và tài trợ thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn huyện Nghĩa Hành nhằm giúp hoạt động dạy học được tốt hơn.

Được biết sau trận lũ lịch sử tháng 11/2017 vừa qua, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào Quảng Ngãi nói chung và đồng bào Nghĩa Hành nói riêng thông qua nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như trao tặng máy lọc nước và đồ dùng gia đình cho xã Hành Đức, Hành Minh, Hành Tín Đông, tặng quà và ủng hộ tiền cho hộ nghèo vv….

Đến nay, toàn bộ chi phí hỗ trợ khẩn cấp trong các đợt bão lũ liên tiếp vừa qua của Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại huyện Nghĩa Hành với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành Hành Tín Đông cứu trợ trẻ em trẻ em trang thiết bị trường học hội chữ thập đỏ
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1495610
Đang trực tuyến: 28