Ngày đưa:  13/07/2018 10:19:33 PM
Nghĩa Hành trồng hoa làm đẹp cảnh quan nông thôn
Thời gian gần đây, phong trào làm đẹp cảnh quan thôn xóm phát triển mạnh trên địa bàn huyện Nghĩa Hành và trở thành tiêu chí thi đua ở từng địa bàn dân cư, góp phần đem lại diện mạo mới cho các vùng quê.

Người dân chăm hoa ven đường

Tuy bận rộn với công việc nhà nông nhưng ông Điệp Phùng Danh, ở thôn Hòa Thọ, xã Hành Phước, vẫn tranh thủ thời gian tham gia cùng lãnh đạo xã và lực lượng quân dân chính trồng cây dọc theo các tuyến đường đi qua địa bàn thôn. Được góp sức mình làm đẹp quê hương chính là động lực để ông Danh tiếp tục thi đua cùng mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông Danh vui vẻ chia sẻ: “Địa phương có tuyến đường hoa 2 bên đường cái, xây dựng nông thôn mới như thế này rất hiệu quả cũng như cảnh quang rất đẹp”.

Đường hoa xã Hành Đức

Thời gian qua, xã Hành Phước huy động nguồn xã hội hóa gần 100 triệu đồng mua cây giống và vận động nhân dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc các loại hoa, cây lá màu làm đẹp cảnh quan thôn xóm, tạo thành phong trào thi đua rộng khắp “Nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa”.

Thực hiện Chỉ thị 17 của Huyện ủy Nghĩa Hành về hoàn thành và nâng cao chất lượng nông thôn mới, các xã trong huyện đã tạo dựng gần 20 km đường hoa, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Đường hoa thị trấn Chợ Chùa

Cảnh quan tại các công sở, trường học, trung tâm y tế, trạm y tế xã, thị trấn cũng được chỉnh trang với hệ thống bồn hoa, cây cảnh lung linh sắc màu.

Đi đầu trong phong trào thi đua xây dựng các tuyến đường hoa ở huyện Nghĩa Hành là các xã Hành Phước, Hành Đức, Hành Minh, Hành Thịnh,…

Đường hoa xã Hành Minh

Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện Nghĩa Hành - Lê Quang Nhu cho biết: “Thực hiện chỉ thị 17 của Huyện ủy Nghĩa Hành về nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, huyện tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn cũng như các khu dân cư, đối với xã thì thực hiện 4 có, đối với khu dân cư thì thực hiện 3 có. 4 có là có 1 sản phẩm, 1 cổng chào,  1 tuyến đường hoa và 1 khu dân cư kiểu mẫu, đến nay toàn huyện thực hiện gần 20 km đường hoa; 3 có ở khu dân cư là vườn xanh, nhà sạch, ngõ đẹp, việc này các khu dân cư trên địa bàn huyện thực hiện rất đồng bộ. Trong thời gian đến để thực hiện việc về đích xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, các thành viên tiếp tục xây dựng NTM cũng như 4 có ở xã và 3 có ở khu dân cư”.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hành Thịnh ra quân chăm sóc đường hoa

Tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng gắn với tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng các tuyến đường hoa ở từng xã, thị trấn, từng địa bàn dân cư, giúp huyện Nghĩa Hành tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng nông thôn mới, đồng thời tạo cú bứt phá trong phát triển KT-XH thời gian tới.

Bài, ảnh: Phương Thái - Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành nông thôn mới chỉ thị 17 cảnh quan nông thôn cảnh quan môi trường trồng hoa chăm sóc môi trường xanh sạch đẹp
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943290
Đang trực tuyến: 166