Ngày đưa:  26/07/2018 09:30:09 AM
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Hành Tín Tây
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2018), ngày 25/7, tại Trạm y tế xã Hành Tín Tây, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi phối hợp với Hội cựu chiến binh và công đoàn Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành.

Tặng quà và cấp thuốc miễn phí

Đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 trường hợp là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng trị giá tặng quà và và cấp thuốc miễn phí gần 70 triệu đồng.

Ngoài việc khám bệnh tổng quát, các bác sĩ còn hướng dẫn người dân cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, nếu phát hiện bệnh nặng, được hướng dẫn lên tuyến trên điều trị.

Bà Nguyễn Thị Ngà là thương binh hạng 3/4 ở thôn Tân Phú 2 -  xã Hành Tín Tây xúc động chia sẻ: “Vì thương binh nên tôi thường xuyên đau ốm, khi nghe tin Đoàn về khám bệnh tôi rất mừng và sắp xếp thời gian để đi khám bệnh, tôi rất cảm ơn và mong Đoàn thường xuyên về khám”.

Hoạt động xã hội của 2 đơn vị Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nhân ngày thương binh liệt sĩ năm nay thể hiện tình cảm, tấm lòng thiện nguyện của hội viên cựu chiến binh và người lao động của 02 đơn vị nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng căn cứ cách mạng.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), giúp các đối tượng chính sách tiếp cận với dịch vụ y tế, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, đồng thời thể hiện sự tri ân của cộng đồng đến người có công với cách mạng, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Thương binh liệt sĩ khám bệnh cấp thuốc tặng quà nhân đạo cựu chiến binh đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa y tế người nghèo thương binh bệnh binh người có công Mẹ VNAH
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1718684
Đang trực tuyến: 74