Ngày đưa:  08/08/2018 04:37:33 PM
Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tập huấn công tác Tôn giáo năm 2018
Sáng ngày 07/8/2018, UBND huyện Nghĩa Hành phối hợp với Ban tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn công tác Tôn giáo năm 2018.

Quang cảnh buổi hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban của huyện có liên quan; lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách công tác tôn giáo của 12 xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố; Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trong toàn huyện.

Hội nghị tập trung dự nghe Phó Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Nguyễn Thị Hoài Trung, truyền đạt Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018.

Luật có tổng cộng 09 Chương, 68 Điều, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo, tổ chức tôn giáo, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Nghị định số 162, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 thay thế cho Nghị định số 92, ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thay mặt UBND huyện phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác Tôn giáo năm 2018, Phó Chủ tịch UBND huyện - Bùi Đình Thời nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là những người trực tiếp được giao phụ trách công tác tôn giáo, Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố,Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, từ đó tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai có hiệu quả Luật tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm để mọi công dân thể hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mình trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời yêu cầu trong thời gian tới, tùy theo chức trách, nhiệm vụ được giao, người đứng đầu các phòng, ban có liên quan của huyện và UBND 12 xã, thị trấn, cần vận dụng một cách linh hoạt, đồng bộ những kiến thức đã được trang bị tại hội nghị tập huấn lần này, tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý đối với công tác tôn giáo, tín ngưỡng theo đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra những phát sinh bất ổn gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, TT – ATXH trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Phương Thái - Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành tôn giáo ban tôn giáo luật tín ngưỡng tôn giáo cán bộ tôn giáo
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943216
Đang trực tuyến: 135