Ngày đưa:  13/08/2018 10:14:33 AM
Một số nội dung chỉ đạo, điều hành trong tuần 33 (từ 13/8 - 18/8/2018)

- Tiếp tục khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo còn tồn đọng trên địa bàn huyện. Rà soát kết quả thực hiện kết luận thanh tra cùa tỉnh về đất rừng liên quan thực hiện TB 116 và Kế hoạch 713 của UBND huyện.

- Chuẩn bị cho công tác tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Văn phòng (28/8/1945-28/8/2018).

- Chỉ đạo công tác xác định trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách các sản phẩm chủ lực của huyện để có chính sách  khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

- Tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu dự toán 2018.

- Đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng các công trình trước mùa mưa lũ. Đối với các công trình không thể hoàn thành cần có điểm dừng kỹ thuật hợp lý và chuẩn bị các điều kiện để phòng chống lụt bão tránh những thiệt hại xảy ra do thiên tai gây thất thoát tài sản của nhà nước.

- Hoàn thiện danh mục các dự án đầu tư xây dựng năm 2019 để thực hiện thủ tục phê duyệt trước 30/10/2018.

- Khẩn trương rà soát các hạng mục công việc của Phương án giao rừng, cho thuê rừng để có biện pháp tích cực thực hiện hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

- Rà soát các hạng mục công trình hạ tầng cần thiết của đô thị thị trấn Chợ Chùa để có kế hoạch xin chủ trương đầu tư.

- Chấn chỉnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp đối với các diện tích đất rừng đã giao cho người dân trong dự án giao đất, giao rừng.

- Thực hiện tốt các chính sách chế độ cho người có công, triển khai công tác an sinh xã hội kịp thời cho các đối tượng xã hội.

- Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm, giữ vững ANCT, TTATXH. Chỉ đạo đảm bảo ATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

- Đẩy mạnh công tác dồn điền đổi thửa, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với từng khu vực trên địa bàn, nhân rộng các mô hình sản xuất nông-lâm nghiệp có hiệu quả; tiếp tục hỗ trợ phát triển các HTX nông nghiệp đã chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã năm 2012.

- Tổ chức các chương trình khuyến nông, bảo vệ thực vật, gia cầm, kiểm soát giết mổ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phát triển đàn gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản.

- Khuyến khích mở rộng các ngành nghề, làng nghề có quy mô nhỏ và vừa, tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển.

- Thực hiện quy hoạch các mỏ tài nguyên khoáng sản gắn với kế hoạch khai thác. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát khai thác khoáng sản trên địa bàn.

- Tiếp tục chấn chỉnh và quản lý chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng cơ bản, bảo đảm sử dụng hiệu quả, không lãng phí, thất thoát vốn đầu tư nhà nước; đôn đốc chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là các công trình trọng điểm, sớm đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư.

- Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019; giữ vững chuẩn phổ cập: giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia; nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động của ngành.

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” từ huyện đến cơ sở, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính, tăng cường rà soát, giảm thiểu các thủ tục hành chính không cần thiết. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính. 

- Văn phòng -

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943189
Đang trực tuyến: 116