Ngày đưa:  23/08/2018 07:12:55 AM
Hành Phước hướng đến sản xuất rau an toàn
Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng “mỗi xã một sản phẩm”, từ cuối năm 2017, xã Hành Phước đầu tư 200 triệu đồng từ ngồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để thực hiện thí điểm mô hình “Trồng rau an toàn”, bước đầu đem lại kết quả khả quan.

Dưa leo sản xuất theo quy trình trồng rau an toàn

Đến thăm mô hình “Trồng rau an toàn” ở thôn Hòa Vinh, xã Hành Phước, chúng tôi thật sự ấn tượng với những hàng dưa leo trĩu quả và những luống rau muống, rau dền, mồng tơi,… xanh non mơn mởn  dưới nắng hè.

Chị Lê Thị Xuân, là một trong số 05 thành viên tham gia mô hình trồng rau an toàn cho biết: “Trước đây chị cũng đã tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn, giờ lại trực tiếp sản xuất nên mọi việc đều thuận lợi. Từ khâu làm đất, bón phân, chăm bón đều thực hiện theo đúng quy trình đã được hướng dẫn, các loại rau ăn lá, dưa leo, khổ qua phát triển tốt. Do mới làm thử, diện tích ít nên khi thu hoạch chủ yếu cung cấp cho các điểm bán lẻ ở trong xã và chợ Đá Hai và Chợ Chùa. Giá cả cũng phải chăng và điều quan trọng là nhiều khách hàng tin dùng”.

hình “Trồng rau an toàn” của xã Hành Phước xây dựng trên diện tích 1.500 mét vuông tại thôn Hòa Vinh và giao cho Hội LHPN xã đảm nhận thực hiện. Mô hình được đầu tư 200 triệu đồng chi phí vào việc cải tạo đất, lắp đặt hệ thống tưới nước phun sương, xây dựng tường rào bao quanh, mua hạt giống, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật. Sau 6 tháng thực hiện, mô hình đã sản xuất từ 02 đến 04 lứa rau củ quả các loại, bao gồm: Khổ qua, dưa leo, đậu bắp, rau dền đỏ, mùng tơi, rau cải,…

Chủ tịch Hội LHPN xã Hành Phước Nguyễn Thị Thu Hòa cho biết: “Cái khó của mô hình trồng rau an toàn chính là tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Hiện mô hình mới ở giai đoạn làm thí điểm, diện tích ít, việc tiêu thụ nhỏ lẻ. Khi mô hình thành công, số hộ thành viên sẽ tăng thêm, diện tích trồng rau an toàn được nhân rộng trên địa bàn xã, tới lúc đó phải tính đến việc liên kết với các siêu thị trong việc bao tiêu sản phẩm cho bà con, có như vậy người dân mới yên tâm đầu tư và giá trị thu nhập cũng sẽ tăng theo.

Bài, ảnh: Phương Thái

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành Hành Phước nông thôn mới sản xuất rau sạch rau an toàn mỗi xã một sản phẩm mô hình
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2056550
Đang trực tuyến: 76