Ngày đưa:  31/08/2018 11:21:30 AM
Cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái
Gia đình thuộc hộ nghèo, nhưng nỗ lực vươn lên trở thành học sinh xuất sắc tiêu biểu của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành và dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trở thành chiếc cầu nối giữa các nhà hảo tâm với hơn 01 nghìn đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi nơi. Đó chính là cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi, ở thôn Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.

Nguyễn Tấn Trãi (thứ 4 từ phải sang) tại hội nghị biểu dương “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018

Những ngày nghỉ cuối tuần của cậu học trò nghèo Nguyễn Tấn Trãi, học sinh lớp 12C5, Trường THPT số 1 Nghĩa Hành, thường là những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng.

Hôm nay, Trãi cùng các thành viên trong Câu lạc bộ “Dấu ấn trái tim” đến thăm, tặng quà cho cụ bà Tạ Thị Tịnh. Cụ Tịnh năm nay đã ngoài 80 tuổi, không chồng, không con, sống hiu quạnh một mình trong căn nhà nhỏ ở thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh. Đây là một trong những địa chỉ mà Trãi và các bạn thường xuyên lui tới dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, giúp những người già neo đơn như cụ có điều kiện sống tốt hơn.

Nguyễn Tấn Trãi tâm sự: “Xuất phát lòng nhiệt huyết và sự đam mê hoạt động công tác đoàn, công tác xã hội  của bản thân, bên cạnh đó là sự cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, và khi giúp được một người nào đó thì em cảm thấy rất hạnh phúc, thấy tuổi trẻ của mình sống có ý nghĩa hơn. Qua đó giúp bản thân rèn luyện kỹ năng sống và lòng nhiệt huyết yêu thương của mình ngày càng sâu đậm hơn để sau này khi bước vào đời giúp em biết đoàn kết , yêu thương và chia sẻ đối với mọi người”.

Năm học lớp 10 cũng như lớp 11 vừa qua, Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc toàn diện của Trường THPT số 1 Nghĩa Hành; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt cấp tỉnh” năm 2017, được UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng khác. Mới đây Nguyễn Tấn Trãi đã được Huyện ủy Nghĩa Hành vinh danh “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018.

Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Nghĩa Hành - Lê Văn Triều cho biết: “Học sinh Nguyễn Tấn Trãi là học sinh xuất sắc, đó là tấm gương để mọi người noi theo, xuất sắc toàn diện trong học tập, hoạt động đoàn và hoạt động xã hội, tất cả những hoạt động và việc làm của em Trãi đều được thể hiện trong các mặt hoạt động của nhà trường hàng tuần, các hoạt động ngoại khóa và tất cả các học sinh khác đều thấy và điều đó được thể hiện qua kết quả của em qua hàng năm, em là học sinh có nghị lực vươn lên rất cao và lịch trình làm việc trong công tác học tập cũng như công tác thiện nguyện khoa học, về mặt nhà trường thì luôn luôn tự hào về em”.

Giờ đây, với những kiến thức, kỹ năng được đúc kết từ chính bản thân, từ gia đình, từ thầy cô, bạn bè, từ các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là hành trang để cậu học trò nghèo có tấm lòng nhân ái Nguyễn Tấn Trãi tự tin bước vào tuổi 18 và năm học cuối cấp đầy ắp những ước mơ, hoài bão.

Bài, ảnh: Phương Thái - Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943424
Đang trực tuyến: 75