Ngày đưa:  05/09/2018 03:42:53 PM
Nghĩa Hành tưng bừng khai giảng năm học mới
Hòa trong không khí vui tuơi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 05.9, hơn 14 nghìn học sinh ở các cấp học trong toàn huyện Nghĩa Hành bước vào ngày khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục huyện Nghĩa Hành đã có nhiều nỗ lực cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra. Mạng lưới trường lớp, quy mô học sinh tiếp tục được kiện toàn và duy trì ổn định. Cơ sở vật chất giáo dục tiếp tục được cải thiện. Đến nay toàn huyện có tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 là 41/41 trường. Kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi được giữ vững và nâng cao. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng tuyển sinh. Đây là kỳ thi sau nhiều năm giáo dục Nghĩa Hành có học sinh đạt kết quả thi vào lớp 10 cao ở cấp tỉnh.

Học sinh trường Tiểu học Hành Thuận trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học 2018 – 2019, thầy và trò các trường ở các bậc học trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là phong trào “dạy tốt, học tốt”. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, khuyến khích tự học và sáng tạo của học sinh; bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên; xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các hoạt động trong buổi lễ gồm chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Tại trường Tiểu học Hành Dũng

Dự lễ khai giảng năm học mới có ông Lê Văn Phàn – Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Chế Thanh Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2017 – 2018 được sự quan tâm của cấp, các ngành, địa phương cùng sự nỗ lực, nhiệt tình, hết mình vì sự nghiệp giáo dục của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của trường chăm ngoan học tập nên trường Tiểu học Hành Dũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận và vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo dạy và học”. Giáo viên của trường đạt 03 giải trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; 163 em hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, 28 em đạt giải trong kỳ thi Viết chữ đúng, rèn chữ đẹp, đạt giải nhất Hội thi vẽ tranh, giải nhì môn bóng bàn, giải nhất môn cờ vua cấp huyện; 03 học sinh được chọn vào các đội tuyển của huyện tham gia các Hội thi cấp tỉnh và đạt giải cao. Liên đội trường vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, Trường Hành Dũng được công nhận là trường xuất sắc. Chi bộ nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh,v.v…

Ông Chế Thanh Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GĐ&ĐT cho trường Tiểu học Hành Dũng 

Tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Chợ Chùa

Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 diễn ra với khí thế tưng bừng, rộn ràng, náo nức của tập thể thầy cô giáo cùng trên 700 học sinh của trường. Dự buổi khai giảng có ông Bùi Đình Thời - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện. Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Thời đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước - Trần Đại quang gửi đến các cháu học sinh.

Trường tiểu học số 1 thị trấn Chợ Chùa có bề dày truyền thống trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình, tâm huyết, tất cả vì học sinh thân yêu và đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập của các em học sinh, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học này, trường đã đón 180 em học sinh khối lớp 01, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 766 học sinh với 20 lớp. Để năm học mới 2018 - 2019 đạt kết quả nhà trường tiếp tục thực hiện tốt phong trào đổi mới, chú trọng giáo dục đạo đức rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội cho học sinh, xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực.

Toàn cảnh lễ khai giảng tại trường Tiểu học thị trấn Chợ Chùa

Tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Toàn thể cán bộ, giáo viên, trên 800 học sinh của trường và lãnh đạo của địa phương chào đón năm học mới trong không khí tưng bừng của lễ khai giảng diễn ra tại sân trường.

Năm học 2017-2018, nhà trường thực hiện nghiêm túc việc dạy học, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức và kỹ năng. Tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh, khắc phục tình trạng học sinh ghi chép nhiều, phát huy tính tích cực, hứng thú của học sinh. Thực hiện kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; chú trọng đánh giá thường xuyên đối với tất cả học sinh; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh nhằm phát huy tối đa năng lực ngôn ngữ của học sinh. Kết quả học sinh giỏi: Cấp trường có 994 giải, Cấp huyện có 245 giải, Cấp tỉnh có 26 giải (01 giải Nhất, 04 giải Nhì - 05 giải Bạc, 08 giải Ba - 05 giải Đồng, 03 giải KK). Nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng học tập của học sinh; Sử dụng phần mềm SMAS trong cộng điểm và thực hiện tin nhắn cho phụ huynh học sinh nhằm quản lý tốt học lực, hạnh kiểm học sinh. Thành tích ấy là sự cộng hưởng của trí tuệ, sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm, lòng say mê và tình yêu thương đối với mái trường. Kết quả đạt được trong năm học vừa qua là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2018-2019.

Lễ chào cờ khai giảng năm học mới tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng 

Tại trường THCS Phạm Văn Đồng

Sáng ngày 05/9, Phó Chủ tịch UBND huyện – Đàm Bàng đã đến dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại trường THCS Phạm Văn Đồng. Đây là ngôi trường THCS nằm trên địa bàn xã Hành Phước, có số dân nhiều nhất huyện Nghĩa Hành – hơn 12 ngàn người.

Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề, luôn quan tâm chăm sóc, giáo dục các thế hệ học sinh. Năm học 2017 - 2018, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều giáo viên đã đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, đồng hành với các thầy cô giáo là có rất nhều em học sinh đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi và đạt giải trong các kỳ thi các cấp. Trong không khí hân hoan ngày khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Phạm Văn Đồng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, trong đó tập trung: Đổi mới căn bản công tác quản lý nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”; thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỷ cương trong làm việc, giảng dạy và học tập, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học; quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh, tích cực xây dựng cảnh quang môi trường “xanh - sạch - đẹp”; v.v...

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến tập thể thầy và trò các trường trên địa bàn huyện. Với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho năm học mới và “khởi động” những ngày học đầu tiên diễn ra suôn sẻ, đạt tỷ lệ chuyên cần cao, các trường học trên địa bàn huyện Nghĩa Hành phấn đấu một năm học mới sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Từ đó, góp phần đổi mới toàn diện Giáo dục và Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện nhà. 

 

 Tin tổng hợp từ: Bích Loan, Ngọc Diệu, Kim Loan, Thế Duy

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành tưng bừng náo nức rộn ràng không khí khai giảng khai trường đánh trống năm học mới khí thế trường học học sinh thầy cô giáo nhà trường lãnh đạo
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943162
Đang trực tuyến: 91