Ngày đưa:  07/09/2018 09:29:26 AM
Nông dân Nghĩa Hành khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu 2018
Những ngày qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân huyện Nghĩa Hành khẩn trương thu hoạch lúa hè thu 2018.

Nghĩa Hành thu hoạch lúa bằng cơ giới hóa

Vụ hè thu năm nay, huyện Nghĩa Hành gieo sạ trên 3.000 ha lúa, với các giống chủ lực MT10, OM6976, SV181, Đài thơm 8; giống lúa bổ sung DT45, ĐH815-6, Hà Phát 3; giống lúa triển vọng QNG6, QNG13, Bắc Thịnh, v.v… năng suất bình quân toàn huyện ước đạt từ 62 - 63 tạ/ha. Đặc biệt các loại giống mới được đưa vào sản xuất thử nghiệm như SV181, Hà Phát 3 cho năng suất từ 68 -70 tạ/ha Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch được trên 30% diện tích lúa hè thu. Các xã có tiến độ thu hoạch nhanh là Hành Thuận, Hành Đức, Thị Trấn Chợ Chùa, v.v… 

Ông Lê Quang Nhu - Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hành cho biết: “Rút kinh nghiệm từ vụ hè thu trước, năm nay, người dân đã tuân thủ cơ cấu giống của huyện, đồng thời chủ động thu hoạch sớm lúa hè thu, nên cơ bản đã tránh thiệt hại do thời tiết gây ra. Huyện tiếp tục chỉ đạo bà con gặt nhanh diện tích còn lại, nhằm đảm bảo năng suất và sản lượng vụ hè thu này. Để có một vụ mùa thắng lợi, đem lại năng suất cao, ngay từ đầu vụ, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản chỉ đạo các địa phương hướng dẫn bà con nông dân chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc xuống giống như: nạo vét kênh mương, tu sửa các Đập và Trạm bơm, tích cực cày ải, bón phân cho đồng ruộng. Bên cạnh đó, chính quyền các xã tổ chức cho nhân dân đăng ký các giống lúa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương”.

Tuy đầu vụ có mưa, làm hư hỏng một số diện tích nhưng bà con nông dân đã kịp thời khắc phục nên đến nay nông dân Nghĩa Hành có một mùa lúa bội thu.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành thu hoạch Hè Thu 2018 lúa được mùa bội thu cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943334
Đang trực tuyến: 130