Ngày đưa:  15/09/2018 11:19:18 AM
Hành Tín Đông tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Người cao tuổi góp sức phòng chống tội phạm”
Sáng ngày 14/9/2018, xã Hành Tín Đông tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Người cao tuổi góp sức phòng chống tội phạm”.

Dự hội nghị có Trưởng Ban đại diện Hội NCT Nghĩa Hành - Huỳnh Thị Thúy Nga, đại diện Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hành Tín Đông và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào phòng chống tội phạm trên địa bàn xã.

Trưởng BĐD Hội NCT Nghĩa Hành - Huỳnh Thị Thúy Nga tặng giấy khen cho tập thể có nhiều đóng góp trong công tác PCTP

Mô hình “Người cao tuổi góp sức phòng chống tội phạm” xã Hành Tín Đông được thành lập vào đầu năm 2017 theo Quyết định số 122, ngày 30/12/2016 của UBND huyện Nghĩa Hành.

Đến nay mô hình này được triển khai đều khắp ở 7/7 thôn trong toàn xã. Căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn, ở mỗi thôn đề ra một nội dung cụ thể, thiết thực, nhằm phát huy tốt vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu, cộng đồng dân cư thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, tố giác các loại tội phạm, giữ gìn bình yên thôn xóm.

Cụ thể ở thôn Nguyên Hòa có mô hình “Dây – gậy – mõ”; Thôn Nhơn Lộc 1 phòng chống trộm cắp vặt; Nhờn Lộc 2 phòng chống bạo lực trẻ em; Thôn Trường Lệ giáo dục con cháu không sinh con thứ 3; Thôn Khánh Giang vận động con cháu nói không với ma túy; thôn Đồng Giữa với mô hình “Người cao tuổi góp sức phòng chống tệ nạn cờ bạc, số đề”; thôn Thiên Xuân với mô hình “Người cao tuổi giáo dục con cháu thực hiện an toàn giao thông”.

Đi đôi với thành lập các mô hình, Hội người cao tuổi xã Hành Tín Đông thường xuyên phối hợp với Công an xã và các hội, đoàn thể, phối hợp tuyên truyền lồng ghép Chỉ thị số 09, ngày 01/12/2011 của Ban bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Thông tư số 23, ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự; qua đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phát huy vai trò của người cao tuổi trong lĩnh vực giáo dục, nhắc nhở con cháu tránh xa các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông qua các mô hình góp sức phòng chống tội phạm, người cao tuổi xã Hành Tín Đông đã cung cấp cho Công an xã 05 nguồn tin có giá trị, góp phần xóa bỏ các tụ điểm đánh bạc, uống rượu bia gây rối trật tự trị an thôn xóm; chấm dứt các hành vi bắt trộm chó vào ban đêm, số vụ việc vi phạm trật tự an toàn xã hội cũng giảm hẳn so với những năm trước. 

Phát huy những kết quả đạt được, cùng với việc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, trong thời gian tới, Hội người cao tuổi xã Hành Tín Đông tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phòng, chống tội phạm theo phương châm “Lấy xây để chống”, gắn việc tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm vào công tác của Hội.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và UBND xã Hành Tín Đông đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua “Người cao tuổi góp sức phòng chống tội phạm”.

Bài, ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành Hành Tín Đông người cao tuổi phòng chống tội phạm mô hình góp sức ban đại diện
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242707
Đang trực tuyến: 93