Ngày đưa:  22/09/2018 11:38:03 AM
Tổ chức thành công hội thi Múa Lân năm 2018
Nhân dịp tết Trung thu, tối ngày 21 tháng 9 năm 2018, tại Công viên 23 - 3 huyện Nghĩa Hành, Phòng LĐTB&XH, Trung tâm VH-TT và Huyện đoàn phối hợp tổ chức Hội thi Múa Lân năm 2018.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi Múa Lân năm 2018

Dự và xem hội thi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; các ban ngành hội đoàn thể huyện; lãnh đạo 12 xã, thị trấn và rất đông bà con nhân dân, thiếu nhi.

Tham gia hội thi có 12 đội Lân đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đây là những đội lân được đạt giải cao nhất trong hội thi Múa Lân ở cơ sở. Mỗi đội thi thể hiện một bài múa Lân không quá 20 phút, những bài múa mang đến hội thi được các đội dàn dựng công phu, kỹ năng biểu diễn điêu luyện, trang phục đẹp mắt được đông đảo người xem nhất là các em nhỏ cổ vũ nồng nhiệt.

Điểm mới của hội thi năm nay so với những năm trước là 12 đội Lân được các địa phương quan tâm từ khâu chuẩn bị, luyện tập nên biểu diễn tự tin, có nhiều động tác sáng tạo, đạo cụ phong phú tạo hơn nên tạo nên những tiết mục vô cùng đẹp mắt thỏa lòng mong đợi của người xem.

Hội thi múa Lân dịp Tết Trung thu là hoạt động văn hóa được UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho các đội lân trong huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, góp phần duy trì, bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Lân xã Hành Đức, giải nhì cho đội Lân xã Hành Trung, Hành Tín Tây và giải ba cho các đội Lân xã Hành Thiện, Hành Thuận và thị trấn Chợ Chùa.

Dịp này, huyện Nghĩa Hành đã trích ngân sách gần 50 triệu đồng để tổ chức các hoạt động vui chơi cho Thiếu nhi, tặng 100 suất quà, mỗi suất từ 200 đến 500 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mang đến cho trẻ em trên địa bàn huyện một cái Tết trung thu ấm áp, ngập tràn yêu thương.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Phòng LĐTB&XH Trung tâm VH-TT Huyện đoàn công viên 23/3 Tết trung thu múa lân hội thi thiếu nhi
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2056462
Đang trực tuyến: 42